Cập nhật lúc 13:04, ngày 07 tháng 12 2017
Sẽ thu phí đỗ xe trên hai tuyến đường

Từ ngày 1/1/2018, Đà Nẵng sẽ chính thức thu phí đỗ xe ô tô trên hai tuyến đường Bạch Đằng và Trần Phú (quận Hải Châu)

Chiều 7/12, Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng đã biểu quyết thông qua thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 54/2016 ngày 8-12-2016 của HĐND TP khóa IX, kỳ họp thứ ba Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố trên địa bàn TP Đà Nẵng .

Theo đó, các đối tượng nộp phí sử dụng phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố trên địa bàn TP bao gồm tổ chức, cá nhân được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố để đỗ xe ô tô. Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân trông giữ xe đạp, xe máy… cũng phải nộp phí.

Cụ thể, mức thu phí đỗ xe ô tô trên hai tuyến đường Trần Phú, Bạch Đằng (quận Hải Châu) đối với ô tô dưới 16 chỗ, xe tải dưới 2,5 tấn là 15.000 đồng/lượt; ô tô từ 16 đến 30 chỗ, xe tải từ 2,5 tấn đến 3,5 tấn: 20.000 đồng/lượt; ô tô trên 30 chỗ ngồi trở lên, xe tải trên 3,5 tấn: 30.000 đồng/lượt.

Một lượt xe được tính là một lần xe vào, ra tại vị trí đỗ xe. Một lượt tối đa không quá 120 phút, quá thời gian trên sẽ tính là lượt tiếp theo. Trong những ngày nghĩ lễ, Tết, việc thu phí không áp dụng.

Những xe được miễn thu phí gồm xe chữa cháy đang làm nhiệm vụ; xe quân sự, xe công an đang làm nhiệm vụ; xe cứu thương đang làm nhiệm vụ (kể cả các loại xe khác chở người bị nạn đến nơi cấp cứu); xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định của pháp luật; các xe đang phục vụ các hoạt động cộng đồng được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Việc thu phí đỗ xe được giao cho UBND quận Hải Châu thực hiện. Cơ quan thu phí được để lại 65% trong tổng số tiền phí thu được để chi phí phục vụ công tác quản lý, chi phí cho công tác thu; 35% còn lại nộp vào ngân sách nhà nước. Theo quy định, Cơ quan thuế sẽ phát hành biên lai thu phí.

Được biết, trong thực tế, việc thu phí đỗ xe trên tuyến Bạch Đằng và Trần Phú đã được tổ chức thí điểm thực hiện từ nhiều tháng nay. Theo UBND quận Hải Châu và Sở GTVT, hai tuyến đường này có số lượng ô tô đỗ nhiều và đã đủ hạ tầng đảm bảo điều kiện đỗ xe theo quy định. Việc thực hiện thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố để đỗ xe ô tô trên hai tuyến đường này là phù hợp và cần thiết.

Tâm An

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Thiên nhiên không chỉ đẹp đẽ mà còn ẩn chứa cả sự hài hước khó tin.
Kể từ ngày 1/1/2018, xăng A92 sẽ bị “khai tử” để thay bằng xăng sinh học E5. Tuy nhiên đến thời điểm này, một số DN vẫn cho biết họ khá băn khoăn về nguồn cung cho loại xăng này. Trong khi đó trả lời Dân Trí, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh khẳng định sẽ đủ nguồn cung để phục vụ lộ trình.
Có lần, những người trong gia đình bà Huyền vừa bê bát cơm lên đã phải đặt xuống. Theo đó, có người vào nhà vệ sinh nhưng thiếu ý thức nên dội nước tràn cả vào phòng bà…
,