Cập nhật lúc 07:30, ngày 13 tháng 01 2018
Quy tập, cất bốc 11 hài cốt liệt sĩ ở gần bờ sông Thạch Hãn

11 hài cốt liệt sĩ do lực lượng chức năng tìm thấy ở khu vực bên sông Thạch Hãn, đã được đưa về nhà tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị để tổ chức lễ truy điệu.

Sáng 13/1, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584 (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị) xác nhận, đã tìm thấy 11 bộ hài cốt liệt sĩ tại khu vực bên sông Thạch Hãn thuộc thôn Tân Mỹ (xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị).

Số hài cốt này do Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584 (Bộ CHQS tỉnh) phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Quảng Trị, cấp ủy chính quyền và dân quân xã Hải Lệ triển khai tìm kiếm nhiều ngày qua. Việc tìm kiếm được thực hiện ngay sau khi có tin báo của người dân.

Các hài cốt được đưa về nhà tưởng niệm chờ làm lễ truy điệu
Các hài cốt được đưa về nhà tưởng niệm chờ làm lễ truy điệu

Chỉ trong 1 tuần, tổng số hài cốt đã được quy tập tại khu vực này là 11 hài cốt liệt sĩ. Riêng trong ngày 12/1, lực lượng chức năng đã phát hiện 6 bộ hài cốt liệt sĩ gần bờ sông Thạch Hãn, thôn Tân Mỹ.

Các hài cốt được an táng trong tăng, võng bộ đội. Cùng với đó, lực lượng chức năng còn tìm thấy nhiều di vật nằm bên cạnh các hài cốt liệt sĩ như: dép cao su, ví, thắt lưng, gương, lược…

Những hài cốt được tìm thấy bên bờ sông Thạch Hãn
Những hài cốt được tìm thấy bên bờ sông Thạch Hãn

Hiện 11 hài cốt liệt sĩ đã được cất bốc đưa về Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của xã Hải Lệ để chính quyền và nhân dân đến thắp hương, thăm viếng.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm hài cốt liệt sĩ đồng thời, tiến hành xác định danh tính các liệt sĩ.

Đ. Đức

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Sau trận thắng cân não với U23 Iraq, cổ động viên đội tuyển U23 Việt Nam lao ra đường ăn mừng. Do đó, nhiều người đã nhân cơ hội này bán cờ Tổ quốc, hốt bạc triệu chỉ trong một đêm.
Thống kế của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản (JAMA) cho thấy, với doanh số 117.299 chiếc trong năm ngoái, mẫu crossover có phong cách khác lạ Toyota C-HR đã trở thành SUV bán chạy nhất tại đất nước mặt trời mọc.
Đánh bại U23 Iraq sau loạt đấu súng, U23 Việt Nam giành vé lịch sử vào bán kết VCK U23 châu Á. Thành tích này cũng giúp thầy trò HLV Park Hang Seo nhận tiền thưởng nóng lớn kỷ lục.
,