Cập nhật lúc 08:46, ngày 14 tháng 09 2017
Ngư dân trúng đậm sò lông trước khi bão đổ bộ

Trước lúc cơn bão số 10 đổ bộ đất liền, ngư dân các xã vùng biển Lộc Hà (Hà Tĩnh) trúng đậm sò lông. Chưa đến 1 ngày mỗi tàu ngư dân thu hoạch được hàng tấn sò lông.


Hàng chục tấn sò lông cập Cảng Cửa Sót mỗi ngày.

Hàng chục tấn sò lông cập Cảng Cửa Sót mỗi ngày.

Ghi nhận của PV Dân trí vào sáng nay (14/9), tại khu vực Cảng cá Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) tấp nập tàu thuyền vào tránh bão số 10. Nhưng trước giờ chạy bão, ngư dân cũng đã kịp thu hoạch mẻ sò lông với số lượng lớn.

Bất chấp cơn mưa tầm tả, cảnh mua bán vẫn diễn ra tấp nập.

Ngư dân Hoàng Ngọc Hải cho biết, đi từ chiều tối ngày hôm nay thì sáng tinh mơ ngày hôm sau thuyền cập bến.

“Chỉ trong một đêm, chúng tôi bắt được khoảng 10 tấn sò. Thuyền vừa cập bến thì thương lái họ đến tận cảng thu mua. Giá khoảng 5 nghìn đồng/kg”, anh Hải cho biết.

Còn ngư dân Nguyễn Văn Tình cho biết: “Chưa bao giờ thấy sò lông nhiều như thế này. Chỉ chưa đầy 1 ngày trừ các chi phí chúng tôi cũng kiếm được tiền triệu”.

Ông Bùi Tuấn Sơn, Giám đốc BQL các cảng cá Hà Tĩnh cho biết: Trung bình mỗi ngày khoảng hơn 35 tàu thuyền đi đánh bắt sò lông cập cảng, mang theo khoảng 120 đến 150 tấn sò.


Mưa lớn do ảnh hưởng bão, ngư dân vẫn hối hả tranh thủ bán sò lông.

Mưa lớn do ảnh hưởng bão, ngư dân vẫn hối hả tranh thủ bán sò lông.


Tấp nập cảnh mua bán trước giờ bão đổ bộ

Tấp nập cảnh mua bán trước giờ bão đổ bộ


Tiểu thương đưa cả xe container đến để thu mua sò lông.

Tiểu thương đưa cả xe container đến để thu mua sò lông.

Xuân Sinh

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Từ hình dạng mỏng như một tờ giấy, một quyển sách cho tới giống căn cứ của người ngoài hành tinh hay hình chai rượu, hình nhạc cụ..., một số công trình ở Trung Quốc gây ấn tượng mạnh vì mức độ kỳ lạ trong ý tưởng thiết kế.
Đánh giá từ các tổ chức quốc tế uy tín như Ngân hàng Thế giới, Diễn đàn Kinh tế Thế giới… đều cho thấy đây là giai đoạn mà Việt Nam rất cần sự quyết đoán mạnh mẽ trong “cuộc cách mạng” cho nông nghiệp. Đây cũng là lĩnh vực mà giới đầu tư đang dành sự quan tâm rất lớn.
Đường dây này chuyên làm giả giấy tờ nhà đất, giấy chứng minh nhân dân giả để đóng vai chủ nhà, đem giấy tờ nhà đất giả đi cầm cố, lừa đảo chiếm đoạt vàng, tiền của nhiều người.
,