Cập nhật lúc 00:42, ngày 12 tháng 09 2017
Nhà ở công nhân: Thừa nhà, công nhân vẫn không được ở

Hiện nay tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long có 3 toà nhà hoàn toàn bỏ trống, chiếm gần 30% tổng số căn hộ, tạo ra tình cảnh nhà có mà công nhân vẫn không được vào ở.

Nhà ở công nhân: Thừa nhà, công nhân vẫn không được ở

Tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long, 28 đơn nguyên nhà ở công nhân đã được xây dựng và cho thuê. Thế nhưng, hiện nay đang có 3 toà nhà hoàn toàn bỏ trống, chiếm gần 30% tổng số căn hộ, tạo ra tình cảnh nhà có mà công nhân vẫn không được vào ở, đồng thời cũng gây ra lãng phí cho ngân sách của thành phố Hà Nội.

Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, nếu không giới thiệu, ít ai ngờ đây là khu nhà ở dành cho công nhân. Căn phòng rộng 65m2 được gia đình chị Hương thuê đã hơn 2 năm nay, phòng giá thuê cũng chỉ chưa đến 1 triệu đồng. Tại đây cũng có khu nhà ở dành cho các công nhân độc thân. Do được công ty trợ giá điện nước nên mức giá thuê cũng rất rẻ, chỉ 50.000 đồng/người/tháng.

Với nhiều tiện ích, lẽ ra việc lấp kín hơn 1.500 căn hộ tại đây là điều dễ dàng. Thế nhưng, không ít nhà vẫn còn bỏ trống. Đơn cử như cả khối nhà CT2 dành cho hộ đơn thân, đã được hoàn thiện 3 năm nay, thế nhưng vẫn chưa có ai ở. Theo đại diện xí nghiệp quản lý, nguyên nhân là do bất cập trong thiết kế và thiếu nội thất, nhu cầu thuê căn hộ đơn thân lại đang giảm mạnh.

Trong khi phải chờ ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội cho phép mở rộng diện đối tượng cho thuê ra bên ngoài phạm vi khu công nghiệp và đồng ý để các hộ gia đình được thuê các căn nhà vốn được thiết kế cho hộ độc thân, các căn hộ dù chưa một lần được sử dụng vẫn còn bị bỏ hoang. Nhiều công nhân vẫn phải sống trong những khu nhà trọ lụp xụp, thiếu vệ sinh.

Theo VTV.VN

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Trưởng đoàn 11 nước còn tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) ngày 21/9 đã bắt đầu vòng đàm phán kéo dài 2 ngày tại Tokyo.
Vài năm gần đây, đối tượng được phép học và dự thi cấp giấy phép lái xe hạng A2 (trên 175cc) đã mở rộng, và việc sở hữu một chiếc mô-tô phân khối lớn không còn là điều quá khó khăn, khi hầu như các thương hiệu lớn trên thế giới đều tụ hội về Việt Nam. Tuy vậy, vẫn còn nhiều câu chuyện đáng nói về kinh nghiệm lái xe, kỹ năng làm chủ tay lái...
Trong một tuyên bố hiếm hoi, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo sẽ cân nhắc “đáp trả mạnh mẽ nhất trong lịch sử” nhằm vào Mỹ để đáp lại việc Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa hủy diệt Triều Tiên, Reuters cho biết.
,