Cập nhật lúc 05:50, ngày 08 tháng 09 2017
Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp cao nhất 2 năm qua do siêu bão

Các số liệu mới công bố của chính phủ Mỹ cho thấy, tuần trước, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại nước này đã tăng lên 298.000 đơn, mức cao nhất trong vòng 2 năm qua.


Ảnh: AP

Ảnh: AP

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ đã đột ngột tăng mạnh, lên mức cao nhất trong vòng 2 năm qua do những tác động từ siêu bão Harvey vừa quét qua bang Texas của nước này.

Hầu hết số đơn gia tăng đến từ bang Texas, nơi đã phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề từ siêu bão Harvey.

Theo CNN Money, tình hình thị trường việc làm Mỹ còn có thể tồi tệ hơn nữa khi một trận bão lớn khác, siêu bão Irma dự kiến sẽ đổ bộ vào bang Florida vào cuối tuần này, đe doạ các ngành du lịch và trồng cây ăn quả.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho biết những tác động sẽ là ngắn hạn và thị trường việc làm sẽ dần hồi phục trở lại nhờ quá trình tái thiết kinh tế sau khi bão kết thúc.

Theo VTV.VN

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Sau thành tích chấn động Châu Á, đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đã nhận được vô vàn mời chúc từ các người hâm mộ bóng đá khắp Châu Á.
Hàng loạt trang báo châu Á và quốc tế đã dành những lời ngợi khen cùng sự ngạc nhiên cho câu chuyện cổ tích mà U23 Việt Nam tạo nên tại Thường Thục tối 20/1.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia - vừa có chỉ đạo khẩn tới Chủ tịch UBND và Giám đốc Công an TP.Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TPHCM... đảm bảo an ninh trật tự, ngăn chặn đua xe trái phép sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước Iraq.
,