Cập nhật lúc 05:50, ngày 08 tháng 09 2017
Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp cao nhất 2 năm qua do siêu bão

Các số liệu mới công bố của chính phủ Mỹ cho thấy, tuần trước, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại nước này đã tăng lên 298.000 đơn, mức cao nhất trong vòng 2 năm qua.


Ảnh: AP

Ảnh: AP

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ đã đột ngột tăng mạnh, lên mức cao nhất trong vòng 2 năm qua do những tác động từ siêu bão Harvey vừa quét qua bang Texas của nước này.

Hầu hết số đơn gia tăng đến từ bang Texas, nơi đã phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề từ siêu bão Harvey.

Theo CNN Money, tình hình thị trường việc làm Mỹ còn có thể tồi tệ hơn nữa khi một trận bão lớn khác, siêu bão Irma dự kiến sẽ đổ bộ vào bang Florida vào cuối tuần này, đe doạ các ngành du lịch và trồng cây ăn quả.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho biết những tác động sẽ là ngắn hạn và thị trường việc làm sẽ dần hồi phục trở lại nhờ quá trình tái thiết kinh tế sau khi bão kết thúc.

Theo VTV.VN

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Một doanh nhân ở bang Penang – Malaysia vừa giành giải độc đắc lớn nhất trong lịch sử xổ số nước này 69,6 triệu ringgit (16,6 triệu USD).
Cùng xem lịch làm việc và sinh hoạt thường ngày đầy khoa học của người đàn ông đứng sau Apple - công ty công nghệ số 1 hiện nay cùng loạt sản phẩm mới ra mắt khiến "vạn người mê".
Vào tháng 1, cô Tess Morten đã hạ sinh bé Molly tại Bệnh viện Hoàng gia Berkshire trong niềm hạnh phúc vô bờ bến sau 3 lần thụ tinh trong ống nghiệm thất bại. Được biết, Molly nặng 3,57kg khi ra đời.
,