Cập nhật lúc 06:54, ngày 14 tháng 09 2017
Hải Phòng: Gần 1.000 chỗ làm cho lao động EPS

Ngày 14/9, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết đến nay, 18 doanh nghiệp đã đăng ký tham gia “Phiên giao dịch việc làm dành cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước” được tổ chức tại Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Hải Phòng vào ngày 20/9.

Theo thống kê, các doanh nghiệp (DN) cần tuyển hơn 1.000 lao động, tập trung ở các ngành nghề như: cơ khí, cơ điện, hàn, vận hành cẩu, quản lý máy móc, thiết bị…

Các DN có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn lao động là: Công ty TNHH Toyota Boshoku Hải Phòng, Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng, Công ty CP Lilama 69-2, Công ty sản xuất lốp xe Bridgestone Việt Nam. Mức lương các DN đưa ra để thu hút người lao động (NLĐ) từ 4 đến 20 triệu đồng/tháng.

Hàn Quốc hiện là một trong những thị trường trọng điểm tiếp nhận lao động Việt Nam
Hàn Quốc hiện là một trong những thị trường trọng điểm tiếp nhận lao động Việt Nam

Phiên giao dịch việc làm là cơ hội để NLĐ có thể tìm kiếm việc làm phù hợp với kinh nghiệm và trình độ tay nghề của mình. Trung tâm Lao động ngoài nước cho biết NLĐ vẫn có thể đăng ký tìm việc từ nay đến ngày 20/9 thông qua trang thông tin điện tử của trung tâm: www.colab.gov.vn (mục "Đăng ký tìm việc trong nước").

Riêng DN có thể đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Hải Phòng (số 735 Nguyễn Văn Linh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) hoặc đăng ký qua trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước: www.colab.gov.vn (mục "Đăng ký tuyển dụng lao động").

Trước đó, vào ngày 25/8, Trung tâm Lao động ngoài nước cũng đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Đà Nẵng tổ chức phiên giao dịch việc làm tương tự dành cho lao động EPS, thu hút hơn 500 lao động đến tìm việc

Theo Báo Người lao động

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Quân đội Syria với sự hỗ trợ đắc lực của Không quân Nga đã giành lại quyền kiểm soát hơn 87% lãnh thổ của nước này, phá hủy hơn 96.000 mục tiêu khủng bố trong 2 năm qua.
Chỉ vì mâu thuẫn chuyện tình cảm và bị bạn gái nói lời chia tay, Nguyên mang xăng đến đốt cửa hàng túi xách của bạn gái gây thiệt hại khoảng 800 triệu đồng.
Một doanh nghiệp (DN) 100% vốn Nhật Bản hoạt động kinh doanh ngành nghề xoa bóp (Massage) vừa nhờ một công ty luật tại Việt Nam để "hỏi" xem có được tham gia đầu tư vào lĩnh vực mới này tại Việt Nam hay không.
,