Cập nhật lúc 03:48, ngày 14 tháng 11 2017
Dubai tuyển dụng 5 robot trở thành nhân viên chính thức

Mới đây, chính quyền Dubai đã tuyên bố tuyển dụng 5 robot trở thành nhân viên chính thức của mình.

Dubai tuyển dụng 5 robot trở thành nhân viên chính thức

Trung Đông đang tiếp tục ghi dấu những bước phát triển ý nghĩa trong việc tiến tới một xã hội robot hóa và trí tuệ nhân tạo ở trình độ cao.

Tiếp sau Saudi Arabia, nước đầu tiên trên thế giới trao quyền công dân cho robot, mới đây Dubai thuộc Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất cũng tuyên bố tuyển dụng 5 robot trở thành nhân viên chính thức của mình.

5 nhân viên robot sẽ được điều động về bộ phận chăm sóc khách hàng, của cơ quan quản lý điện và nước của thành phố Dubai.

Việc robot đóng vai trò là một nhân viên chăm sóc khách hàng, xử lý những yêu cầu đa dạng của khách hàng, đang mang đến những cảm nhận rõ hơn về một xã hội, nơi mà robot có thể sẽ lấy đi hàng loạt những công việc của con người.

Lộ trình được chính quyền Dubai đặt ra, đến năm 2018 sẽ rút giảm đến 80% lượng người dân phải tới các trụ sở công quyền để xử lý các thủ tục hành chính, thay vào đó họ có thể thực hiện thông qua các hệ thống sử dụng trí tuệ nhân tạo.

Theo VTV.V

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Ông Robert Mugabe, 93 tuổi, đã chính thức từ chức tổng thống Zimbabwe hôm nay 21/11 ngay sau khi Quốc hội bắt đầu quy trình luận tội kết thúc gần 40 năm nắm quyền của nhà lãnh đạo này.
Tối 21/11, nhiều tờ báo Thái Lan đưa tin trọng tài Pummarin Khamruen bị bắt vì liên quan đến dàn xếp tỷ số tại Thai League. Điều bất ngờ là vị trọng tài này vừa được công ty VPF thuê điều hành trận chung kết sớm giữa Hà Nội FC và Quảng Nam ở vòng 25 V-League.
Một thanh niên bị người yêu chia tay nên đã tâm sự với 2 thanh niên còn lại cũng đang có chuyện buồn, cả ba cùng nhau nhảy cầu Thuận Phước. Một người may mắn được cứu sống, 2 nạn nhân còn hiện vẫn đang mất tích.
,