Cập nhật lúc 04:18, ngày 15 tháng 11 2017
Viên kim cương "khủng" được bán với giá 34 triệu USD

Một viên kim cương màu D, trong suốt, được chế tác một cách tinh xảo, đã được bán với giá 34 triệu USD, mức giá kỉ lục thế giới của loại kim cương này.

Sợi dây chuyền The Art of Grisogono (Ảnh: Reuters)
Sợi dây chuyền The Art of Grisogono (Ảnh: Reuters)

Viên kim cương 163.41 carat màu D được gắn trong một sợi dây chuyền ngọc lục bảo và kim cương có tên gọi “The Art of Grisogono”. Nó đã bán được với giá gần 34 triệu USD trong phiên đấu giá của hãng Christie’s tại Geneva (Thụy Sĩ) hôm qua. Đây là mức giá kỉ lục thế giới mới cho loại kim cương này.

“Đây là mức giá kỉ lục thế giới cho một viên kim cương màu D tại một phiên đấu giá”, ông Rahul Kadakia, người đứng đầu bộ phận trang sức quốc tế của Christie's, chia sẻ.

Màu D là nhóm màu cao nhất của một viên kim cương, tức là viên kim cương hoàn toàn trắng và trong suốt. Vì vậy, viên kim cương dạng này rất hiếm gặp. Với giá khởi điểm khoảng 20 triệu USD, viên kim cương cuối cùng đã thuộc về một người đấu giá giấu danh tính thông qua điện thoại.


Từ trái qua phải: Viên kim cương thô ban đầu, viên kim cương sau khi được cắt gọt, và viên kim cương được chế tác với ngọc lục bảo. (Ảnh: Nhà đấu giá Christie)

Từ trái qua phải: Viên kim cương thô ban đầu, viên kim cương sau khi được cắt gọt, và viên kim cương được chế tác với ngọc lục bảo. (Ảnh: Nhà đấu giá Christie)

Tuy nhiên, với một số chuyên gia, mức giá 34 triệu USD cho một “kiệt tác đẹp đẽ và tay nghề tinh xảo” là vẫn thấp hơn so với kỳ vọng. Ông Tobias Kormind, người đứng đầu công ty 77 Diamonds, tỏ rõ sự thất vọng vì ông dự đoán viên kim cương này phải có giá gần 50 triệu USD.

Viên kim cương trên được tách một cách hoàn hảo từ một viên kim cương thô 404.2 carat khai thác tại mỏ kim cương Lulo ở Angola. Đây là viên kim cương trắng lớn thứ 27 thế giới từng được phát hiện ra và cũng là viên kim cương lớn nhất từng được tìm thấy ở Angola.

Sau 6 tháng, đội ngũ chế tác từ công ty de Grisogono đã đặt viên kim cương vào một sợi dây chuyền. Ngoài ra, những người thợ này còn sử dụng 18 viên ngọc lục bảo trang trí làm tăng giá trị và sự sang trọng của món trang sức.

Trước khi được đưa ra bán đấu giá, viên kim cương đã được công ty de Grisogono mang đi trưng bày trên toàn thế giới. Tại các điểm dừng chân Hong Kong, London, Dubai and New York, nó đã gây ấn tượng mạnh cho người thăm quan về sự hoàn hảo và tuyệt mĩ.

Đức Hoàng

Theo Straits Times

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Sau khi trọng tài người Thái Lan Pummarin Khamruen bị bắt vì liên quan đến dàn xếp tỷ số gây rúng động làng bóng xứ Chùa Vàng, VPF lại tiếp tục thuê trọng tài nước ngoài để điều hành trận cầu tâm điểm Than Quảng Ninh và Hà Nội, vòng 26 V-League.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chịu trách nhiệm toàn diện về việc quản lý đất đai khu vực xung quanh dự án, chống lấn chiếm, kiên quyết xử lý các hiện tượng móc ngoặc, tiếp tay cho các vi phạm về đất đai tại đây.
Đầu tháng 12/2017, TP Hà Nội sẽ nạo vét khoảng 57.400 m3 bùn và làm sạch nước hồ Hoàn Kiếm.
,