Cập nhật lúc 08:35, ngày 07 tháng 12 2017
Vai trò đặc biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump trong Nhà Trắng

Ngoài vai trò bà chủ Nhà Trắng, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump còn được cho là một cố vấn chính trị quan trọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump, là "cầu nối" giữa các vị khách với Tổng thống Trump.


Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump (Ảnh: Getty)

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump (Ảnh: Getty)

Hãng tin Wall Street Journal ngày 5/11 cho rằng, bà Melania Trump không phải là người “thờ ơ” với chính trị và không có nhiều quyền lực trong Nhà Trắng. Ngược lại, Đệ nhất phu nhân Mỹ được cho là mắt xích quan trọng, là cầu nối giữa Tổng thống Trump với những vị khách muốn diện kiến Tổng thống.

Kể từ tháng 7, khi ông John Kelly về Nhà Trắng giữ chức Chánh văn phòng thay thế người tiền nhiệm Reince Priebus, ông đã thực thi một vài thay đổi nhằm lập lại kỉ cương trong văn phòng Tổng thống Mỹ. Bài báo còn nói về việc ông Trump dường như đã bí mật gọi một vài trợ tá thân cận đến nhà riêng của ông để giao việc mà không thông qua ông Kelly.

WSJ trích dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết, bà Melania cũng nằm trong số những phụ tá trên. “Nếu quý vị không muốn đợi 24 giờ để gặp Tổng thống, hãy tìm đến bà Melania, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn hẳn”, bài báo viết.

Phát ngôn viên của bà Melania đã phủ nhận thông tin trên, cho rằng WSJ đang đưa “tin giả”. “Hiện giờ có quá nhiều nguồn ẩn danh đưa ra những thông tin không đúng sự thật. Đệ nhất phu nhân Melania có công việc riêng của bà ấy ở cánh Đông Nhà Trắng”, người này chia sẻ.

Vai trò của bà Melania trong Nhà Trắng từ lâu đã là chủ đề được đưa ra tranh luận nhiều lần. Cho rằng bà Melania thiếu kinh nghiệm chính trị, nhiều nhà quan sát hoài nghi rằng liệu bà có thể đảm đương vai trò của Đệ nhất phu nhân như người tiền nhiệm Michelle Obama hay không. Song thực tế, bà Melania đã thể hiện mình xứng đáng với vai trò đó. Gần 1 năm từ khi Tổng thống Trump nhậm chức, bà Melania đã thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, làm nhiều hoạt động ý nghĩa, tham gia các đợt từ thiện, cứu trợ thiên tai…

Đức Hoàng

Theo Newsweek

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Cặp sao "quyền lực" của nước Anh ăn vận thanh lịch và sang trọng dự tiệc do tạp chí Vogue tổ chức tại London ngày 14/12 vừa qua.
Vanellope Wilkins được mệnh danh là “cô bé phép màu” vì sở hữu trái tim ngoài lồng ngực nhưng vẫn sống sót sau phẫu thuật.
Ngoài chủ đề “Hoa Đà Lạt- kết tinh kỳ diệu từ đất lành”, Festival hoa Đà Lạt năm nay sẽ kết hợp sự kiện Tuần văn hoá Trà- Tơ lụa. Đây là lần đầu tiên tơ lụa Lâm Đồng được tôn vinh trong lễ hội.
,