Cập nhật lúc 01:51, ngày 14 tháng 09 2017
Nổ súng tại trường học Mỹ, 1 học sinh thiệt mạng

Cảnh sát phụ trách hạt Spokane thuộc bang Washington của Mỹ ngày 13/9 cho biết 1 học sinh đã thiệt mạng và 3 học sinh khác bị thương trong vụ nổ súng tại trường phổ thông Freeman.

Cảnh sát phong toả trường phổ thông Freeman. (Ảnh: NBC News)
Cảnh sát phong toả trường phổ thông Freeman. (Ảnh: NBC News)

Trong thông báo, Thống đốc bang Washington, ông Jay Inslee, cho biết các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra về vụ nổ súng khiến 1 học sinh thiệt mạng và 3 học sinh khác bị thương tại trường Freeman. Hiện cảnh sát và các lực lượng an ninh đang nỗ lực hỗ trợ gia đình các nạn nhân và tăng cường biện pháp bảo vệ tại các trường học và địa điểm quan trọng.

Trước đó, truyền thông địa phương đưa tin nghi phạm đã mang theo nhiều vũ khí tới trường học Freeman, nơi có 327 học sinh, và tấn công các học sinh ở tầng 2 trong hội trường. Theo Cảnh sát trưởng hạt Spokane, ông Ozzie Knezovich, một trong số các vũ khí mà nghi phạm mang theo đã bị kẹt đạn.

Một phụ huynh tới đón con về nhà sau vụ nổ súng tại trường Freeman (Ảnh: Spokesman-Review)
Một phụ huynh tới đón con về nhà sau vụ nổ súng tại trường Freeman (Ảnh: Spokesman-Review)

Theo Reuters, hiện nghi phạm đã bị bắt giữ, trong khi các điều tra viên đang khám xét từng phòng, từng tầng tại trường học trên. Các trường học khác tại khu vực này đã bị đóng cửa như một biện pháp đề phòng.

Một nhân chứng cho biết nghi phạm đã tiến vào khu trường học với một khẩu súng lục và một khẩu súng khác. Tên này khá bình tĩnh khi tấn công vào nhóm học sinh. Theo nhân chứng này, nghi phạm là người mà cô biết nên cô rất bất ngờ về vụ bạo lực. Trong khi đó, một số nguồn tin khác nói rằng nghi phạm đã có những bài viết thể hiện sự bất mãn trên các trang mạng xã hội.

Bản đồ khu vực xảy ra vụ nổ súng (Ảnh: USA Today)
Bản đồ khu vực xảy ra vụ nổ súng (Ảnh: USA Today)

Ngọc Anh

Tổng hợp

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Quân đội Syria với sự hỗ trợ đắc lực của Không quân Nga đã giành lại quyền kiểm soát hơn 87% lãnh thổ của nước này, phá hủy hơn 96.000 mục tiêu khủng bố trong 2 năm qua.
Chỉ vì mâu thuẫn chuyện tình cảm và bị bạn gái nói lời chia tay, Nguyên mang xăng đến đốt cửa hàng túi xách của bạn gái gây thiệt hại khoảng 800 triệu đồng.
Một doanh nghiệp (DN) 100% vốn Nhật Bản hoạt động kinh doanh ngành nghề xoa bóp (Massage) vừa nhờ một công ty luật tại Việt Nam để "hỏi" xem có được tham gia đầu tư vào lĩnh vực mới này tại Việt Nam hay không.
,