Cập nhật lúc 23:43, ngày 13 tháng 09 2017
Mỹ mua 2 máy bay tồn kho của Boeing làm chuyên cơ tổng thống

Hai chiếc Boeing 747-8 tồn kho do thương vụ bất thành với hãng hàng không Transaero của Nga sẽ được nâng cấp để trở thành chuyên cơ Không lực Một dành cho tổng thống Mỹ, hãng tin Sputnik cho biết.


Một chuyên cơ Không lực Một của Tổng thống Mỹ (Ảnh: AFP)

Một chuyên cơ Không lực Một của Tổng thống Mỹ (Ảnh: AFP)

Sputnik dẫn lời Thiếu tướng Không quân Mỹ Duke Richardson, người phụ trách giám sát phát triển chuyên cơ mới dành cho tổng thống, cho biết: “Sau khi trao hợp đồng mua 2 máy bay thương mại Boeing 747-8, chúng tôi sẽ phối hợp với Boeing để đảm bảo chương trình nâng cấp chuyên cơ tổng thống sẽ đáp ứng được các yêu cầu”.

Không quân Mỹ có thể sẽ bỏ thêm hàng trăm triệu USD để nâng cấp hai máy bay này để đưa chúng trở thành chuyên cơ của tổng thống.

Hai chiếc Boeing 747-8 được hãng hàng không Transaero của Nga đặt hàng năm 2013. Tuy nhiên, hãng này đã phá sản năm 2015 trước khi nhận đơn hàng.

Sputnik hồi đầu tháng 8 dẫn nguồn thạo tin nói rằng, Không quân Mỹ đang xem xét hợp đồng mua lại hai máy bay này với mức giá giảm gần một nửa. Điều này phù hợp với chủ trương tiết kiệm chi phí của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Boeing từng đưa ra hợp đồng chế tạo chuyên cơ mới cho tổng thống Mỹ với chi phí lên tới hơn 4 tỷ USD. Tuy nhiên, bình luận trên Twitter hồi tháng 12, Tổng thống Trump viết: “Hủy đơn hàng! Chi phí cho máy bay này thực sự vượt kiểm soát khi lên tới hơn 4 tỷ USD. Tôi nghĩ điều đó thật nực cười”.

Minh Phương

Theo Sputnik

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Từ hình dạng mỏng như một tờ giấy, một quyển sách cho tới giống căn cứ của người ngoài hành tinh hay hình chai rượu, hình nhạc cụ..., một số công trình ở Trung Quốc gây ấn tượng mạnh vì mức độ kỳ lạ trong ý tưởng thiết kế.
Đánh giá từ các tổ chức quốc tế uy tín như Ngân hàng Thế giới, Diễn đàn Kinh tế Thế giới… đều cho thấy đây là giai đoạn mà Việt Nam rất cần sự quyết đoán mạnh mẽ trong “cuộc cách mạng” cho nông nghiệp. Đây cũng là lĩnh vực mà giới đầu tư đang dành sự quan tâm rất lớn.
Đường dây này chuyên làm giả giấy tờ nhà đất, giấy chứng minh nhân dân giả để đóng vai chủ nhà, đem giấy tờ nhà đất giả đi cầm cố, lừa đảo chiếm đoạt vàng, tiền của nhiều người.
,