Cập nhật lúc 01:45, ngày 14 tháng 09 2017
Mỹ: Chủ nhà hàng gốc Việt nấu 1.000 suất ăn cho nạn nhân bão

Sau khi bão Harvey đi qua bang Texas - Mỹ, rất nhiều doanh nghiệp, người dân, người tình nguyện và các nhân viên cứu trợ đang làm việc hết mình để giúp đỡ các nạn nhân.

Các nhân viên của quán Sake Sushi Bar tại TP Port Arthur, bang Texas đã không ngại đóng góp rất nhiều công sức để đảm bảo các nạn nhân được ấm bụng trong quãng thời gian khó khăn. Hai người chủ nhà hàngông Phe Nguyen và Binh Nguyen tình nguyện cung cấp thức ăn cho các nạn nhân và làm việc không ngừng nghỉ để nấu ăn.

Mới đây, con trai của ông Phe, anh Keith Nguyen, đã viết một bài đăng trên Facebook để cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của bố và chú.

Theo lời giải thích của anh Keith, cả ông Phe và Binh đều bị ảnh hưởng bởi bão Harvey nhưng họ vẫn quyết định hỗ trợ các nạn nhân. Nhờ có nhân viên nhà hàng và các tình nguyện viên, họ đã nấu 1.000 suất ăn cho các nạn nhân, người ứng cứu và những tình nguyện viên khác.

Tuy nhiên, hành động của họ lại không được truyền thông quan tâm.


Một trong 2 người chủ nhà hàng. Ảnh: Keith Nguyen

Một trong 2 người chủ nhà hàng. Ảnh: Keith Nguyen


Những suất ăn được nhà hàng chuẩn bị. Ảnh: Keith Nguyen

Những suất ăn được nhà hàng chuẩn bị. Ảnh: Keith Nguyen

Mặc dù những người chủ nhà hàng không hề mong đợi được ca ngợi hay chú ý nhưng anh Keith nghĩ rằng họ vẫn xứng đáng được tung hô.

"Bố và chú tôi đều rất khiêm tốn nhưng tôi tin rằng ít nhất họ cũng xứng đáng được công nhận và cảm kích về tất cả những gì họ làm. Nhà hàng của họ tên là Sake Sushi Bar and Lounge tại TP Port Arthur, Texas. Nếu ở cùng khu vực, mong các bạn hãy ghé lại và ủng hộ những người đàn ông chăm chỉ này hoặc chia sẻ hành động tốt đẹp của họ trên Facebook. Họ xứng đáng nhận được nó" - trích bài viết của anh Keith.

Đúng như mong muốn của anh Keith, bài đăng nhận được sự chú ý và ủng hộ rất lớn từ cư dân mạng. Sau khi được đăng tải vào ngày 1-9, đến nay bài viết thu được hơn 546.000 lượt "Thích" và hơn 444.000 lượt "Chia sẻ".

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Beaumont Enterprise, 2 anh em ông Phe cho biết họ học được đạo đức làm việc và ý thức chia sẻ cho cộng đồng từ bố. "Chúng tôi muốn nhà hàng trở thành một trải nghiệm vui vẻ, thu hút các gia đình và bạn bè vào bất cứ ngày nào trong tuần" - ông Phe nói.

Mặc dù bão Harvey đã đem tới sự tàn phá và những mất mát to lớn nhưng hành động đẹp của những người như ông Phe và Binh đã giúp cho tình hình trở nên tươi sáng hơn.

Theo Bảo Hạnh

Người Lao động

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Từ hình dạng mỏng như một tờ giấy, một quyển sách cho tới giống căn cứ của người ngoài hành tinh hay hình chai rượu, hình nhạc cụ..., một số công trình ở Trung Quốc gây ấn tượng mạnh vì mức độ kỳ lạ trong ý tưởng thiết kế.
Đánh giá từ các tổ chức quốc tế uy tín như Ngân hàng Thế giới, Diễn đàn Kinh tế Thế giới… đều cho thấy đây là giai đoạn mà Việt Nam rất cần sự quyết đoán mạnh mẽ trong “cuộc cách mạng” cho nông nghiệp. Đây cũng là lĩnh vực mà giới đầu tư đang dành sự quan tâm rất lớn.
Đường dây này chuyên làm giả giấy tờ nhà đất, giấy chứng minh nhân dân giả để đóng vai chủ nhà, đem giấy tờ nhà đất giả đi cầm cố, lừa đảo chiếm đoạt vàng, tiền của nhiều người.
,