Cập nhật lúc 04:43, ngày 14 tháng 09 2017
Cháy trường học tại Malaysia, 24 người thiệt mạng

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra vào sáng sớm nay tại một trường Hồi giáo ở Malaysia, khiến ít nhất 25 người thiệt mạng, trong đó chủ yếu là học sinh.


Hiện trường vụ hỏa hoạn (Ảnh: Reuters)

Hiện trường vụ hỏa hoạn (Ảnh: Reuters)

Giới chức địa phương cho biết ngọn lửa bắt đầu bùng phát vào khoảng 5h15 sáng 14/9 tại một trường nội trú Hồi giáo dành riêng cho nam sinh nằm trên đường Keramat Hujung ở thủ đô Kuala Lumpur. Nửa tiếng sau đó lực lượng cứu hỏa mới nhận được tin báo.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 24 người thiệt mạng trong vụ cháy trên, trong đó có 22 học sinh và 2 quản lý. Trước đó, báo cáo cho biết con số thiệt mạng là 25 người. Thi thể các nạn nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Kuala Lumpur để nhận dạng. Bên cạnh đó, 7 người bị thương cũng được đưa đến bệnh viện gần đó và 11 người thoát ra ngoài an toàn.

Cảnh sát trưởng Kuala Lumpur, ông Amar Singh, cho biết các học sinh thiệt mạng ở trong độ tuổi từ 13 đến 17 và có thể hầu hết các em đều chết do ngại khói.

Lực lượng chức năng nghi ngờ vụ hỏa hoạn là do bị chập điện, khiến ngọn lửa bùng cháy và nhanh chóng bao trùm 3 tầng của khu kí túc xá của học sinh.

Khu kí túc xá này chỉ có một lối vào nên khi xảy ra hỏa hoạn, các nạn nhân đều bị kẹt ở bên trong và không tìm được lối thoát. Một số nhân chứng cho biết họ nghe thấy tiếng các học sinh kêu khóc tìm trợ giúp.

Ông Amar Singh cho biết lực lượng cứu hỏa vẫn đang tiếp tục tìm kiếm thi thể các nạn nhân. Hàng trăm người, trong đó có gia đình của các nạn nhân, đã tập trung bên ngoài cổng trường để chờ tin tức mới.

Sau khi nhận tin về vụ hỏa hoạn, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã bày tỏ đau buồn trước những tổn thất nặng nề và chia buồn với gia đình các nạn nhân.

Sở cứu hỏa và cứu hộ Kuala Lumpur từng bày tỏ quan ngại về các biện pháp phòng cháy tại những trường tôn giáo tư nhân và không đăng ký. Kể từ năm 2015, đã có 211 vụ cháy xảy ra ở các trường tôn giáo tại Malaysia.

Nhật Minh

Theo Reuters

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Quân đội Syria với sự hỗ trợ đắc lực của Không quân Nga đã giành lại quyền kiểm soát hơn 87% lãnh thổ của nước này, phá hủy hơn 96.000 mục tiêu khủng bố trong 2 năm qua.
Chỉ vì mâu thuẫn chuyện tình cảm và bị bạn gái nói lời chia tay, Nguyên mang xăng đến đốt cửa hàng túi xách của bạn gái gây thiệt hại khoảng 800 triệu đồng.
Một doanh nghiệp (DN) 100% vốn Nhật Bản hoạt động kinh doanh ngành nghề xoa bóp (Massage) vừa nhờ một công ty luật tại Việt Nam để "hỏi" xem có được tham gia đầu tư vào lĩnh vực mới này tại Việt Nam hay không.
,