Cập nhật lúc 09:03, ngày 13 tháng 09 2017
Trộm tiền mua vàng tặng người yêu

Sau khi trộm được khoảng 53 triệu đồng, đối tượng Thiên dùng một phần tiền đi mua bộ trang sức bằng vàng để tặng người yêu.

Trưa 13/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bến Lức (tỉnh Long An) cho biết đã ra quyết định khởi tố hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hoàng Thiên (SN 1997, ngụ quận 7, TPHCM) về tội trộm cắp tài sản.

"Bước đầu, đối tượng Thiên đã khai nhận sự việc. Quá trình điều tra cũng sắp hoàn tất để đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật", đại diện cơ quan điều tra cho hay.

Đối tượng Thiên tại cơ quan điều tra
Đối tượng Thiên tại cơ quan điều tra

Trước đó, khoảng 10h ngày 30/8, Thiên đi qua khu vực ấp 6 xã Thạnh Đức (huyện Bến Lức). Khi đi ngang qua nhà bà Hồng V. (SN 1980), thấy nhà không có người, Thiên liền dùng kềm cắt khoá cổng để xâm nhập. Sau khoảng 10 phút lục khắp nhà, Thiên trộm được số tiền khoảng 53 triệu đồng và con heo đất.

Sau khi lấy được tiền, Thiên đến khu vực gầm cầu cao tốc Trung Lương – TPHCM, đoạn qua huyện Bến Lức để đập heo lấy tiền rồi về phòng trọ ở xã Thạnh Đức ngủ. Ngày hôm sau, Thiên lấy tiền vừa ăn cắp được đi trả nợ 17 triệu đồng. Tiếp đó, Thiên đi mua tặng người yêu bộ trang sức vàng gồm 1 dây chuyền, 1 vòng đeo tay, bộ vòng ximen 7 chiếc, đôi bông tai.

Ngay sau khi biết bị mất trộm, chị V. đã gửi đơn đến công an huyện để phản ánh. Ngày 1/9, sau khi nắm được các bằng chứng điều tra, Công an huyện Bến Lức ra lệnh khám xét, bắt khẩn cấp Nguyễn Hoàng Thiên, thu giữ trên 4,6 triệu đồng trong bóp của Thiên và thu hồi trên 14 triệu đồng.

Hiện, sự việc đang được điều tra làm rõ.

Xuân Hinh

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Đại biểu Quốc hội phân tích, 10 năm qua, hệ thống các cơ quan phòng, chống tham nhũng “đẻ” ra tới 478 đầu mối nhưng hiệu quả phát hiện vụ việc tham nhũng qua thanh tra, kiểm tra, kiểm toán chưa cao. Cũng trong 10 năm, 60.000 tỷ đồng thiệt hại do tham nhũngnhưng số tiền thu hồi được chỉ 4.600 tỷ…
Từ hình dạng mỏng như một tờ giấy, một quyển sách cho tới giống căn cứ của người ngoài hành tinh hay hình chai rượu, hình nhạc cụ..., một số công trình ở Trung Quốc gây ấn tượng mạnh vì mức độ kỳ lạ trong ý tưởng thiết kế.
Đánh giá từ các tổ chức quốc tế uy tín như Ngân hàng Thế giới, Diễn đàn Kinh tế Thế giới… đều cho thấy đây là giai đoạn mà Việt Nam rất cần sự quyết đoán mạnh mẽ trong “cuộc cách mạng” cho nông nghiệp. Đây cũng là lĩnh vực mà giới đầu tư đang dành sự quan tâm rất lớn.
,