Cập nhật lúc 10:06, ngày 13 tháng 09 2017
Bắt nóng băng trộm 14 mô tô trong 2 tháng

Băng nhóm này thường chở nhau trên 1 xe máy dạo quanh những nơi đông người, thấy ai để xe mà không có người trông là 1 tên ngồi trên xe cảnh giới, 1 tên dùng đoản phá khóa để lấy xe rồi tẩu thoát. Sau khi trộm, chúng đem sang Campuchia bán lấy tiền đánh bạc.

Ngày 13/9, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Tây Ninh cho biết vừa phối hợp với Công an huyện Trảng Bàng bắt khẩn cấp 3 đối tượng trong băng nhóm trộm xe trên. 3 đối tượng gồm: Phan Văn Út (sinh năm 1987); Lê Công Luận (sinh năm 1997) và Phạm Văn Đấu (sinh năm 1990), tất cả cùng ngụ xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Luận, Đấu, Út (từ trái sang phải, từ trên xuống dưới) và chiếc xe tang vật
Luận, Đấu, Út (từ trái sang phải, từ trên xuống dưới) và chiếc xe tang vật

Qua điều tra, các đối tượng khai nhận chỉ trong vòng 2 tháng (từ giữa tháng 7 đến khi bị bắt) bọn chúng đã thực hiện trót lọt 14 vụ trộm cắp xe mô tô trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và tỉnh Long An. Trong đó, Út và Luận cùng nhau gây ra 12 vụ, Út và Đấu 2 vụ.

Thủ đoạn của các đối tượng là hàng ngày chở nhau trên xe mô tô đến các nơi như: chợ, khu nhà ở tập thể và khu vực người dân đi làm đồng thường mang theo xe mô tô, tìm kiếm xe mô tô người dân để sơ hở không người trông coi.

Khi phát hiện “con mồi”, một tên ngồi trên xe ở ngoài cảnh giới, còn Út đi đến dùng đoản phá khóa lấy trộm xe. Các loại xe chúng chọn để lấy trộm là Sirius, Wave alpha, Exciter. Lấy được xe chúng mang qua Campuchia bán với giá từ 5 – 8 triệu đồng/chiếc, sau đó vào casino đánh bạc.

Hiện Công an huyện Trảng Bàng đang tạm giữ các đối tượng để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Sơn Nhung

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Sau thành tích chấn động Châu Á, đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đã nhận được vô vàn mời chúc từ các người hâm mộ bóng đá khắp Châu Á.
Hàng loạt trang báo châu Á và quốc tế đã dành những lời ngợi khen cùng sự ngạc nhiên cho câu chuyện cổ tích mà U23 Việt Nam tạo nên tại Thường Thục tối 20/1.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia - vừa có chỉ đạo khẩn tới Chủ tịch UBND và Giám đốc Công an TP.Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TPHCM... đảm bảo an ninh trật tự, ngăn chặn đua xe trái phép sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước Iraq.
,