Cập nhật lúc 06:30, ngày 14 tháng 09 2017
Trường sắm hẳn 20 xe sang về cho sinh viên… học tháo lắp

Trường Cao đẳng Bách khoa Vũ Xương, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã chi hơn 10 triệu tệ (1,5 triệu USD) để mua hẳn 20 chiếc xe sang về cho sinh viên tháo lắp. Đây là một phần của chương trình nhằm rèn luyện tay nghề thực tế cho sinh viên.

20 chiếc xe sang được trường Cao đẳng Bách khoa Vũ Xương mua về bao gồm các thương hiệu danh tiếng như Maserati, Porsche, Land Rover, Ferrari và BMW. Mục đích của nhà trường là để sinh viên có cơ hội rèn luyện tay nghề thực tế trên các dòng xe sang và hiểu rõ hơn về các thiết kế, tính năng của từng loại xe.

Ông Liu Yuanjin, giảng viên phụ trách khóa học tháo lắp 20 chiếc xe sang, cho biết: “Nhằm giúp các sinh viên có được những kỹ năng mà thị trường lao động đòi hỏi, trường Cao đẳng Bách khoa Vũ Xương đã thành lập một trung tâm thực hành với diện tích 4.600m2.”

Những chiếc xe sang xếp thành hàng dài trong khuôn viên trường ngay trong ngày đầu tiên bắt đầu khóa học đã thu hút sự chú ý của rất nhiều sinh viên khoa khác. Sinh viên Huang Chengcheng, khoa Kỹ thuật đô thị bày tỏ sự ấn tượng trước dàn siêu xe nổi bật: “Không rõ liệu tôi còn cơ hội thay đổi ngành học để chuyển sang sửa chữa xe hơi hay không đây?”

Theo chương trình đào tạo, sinh viên được yêu cầu phải tháo những chiếc xe sang ra. Sau đó, họ phải lắp chúng trở lại như cũ. Những sinh viên thực hành bài tập này đều đang theo học ngành sửa chữa các loại xe ô tô cao cấp của trường.

Gia Bảo
Theo SCMP

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Quân đội Syria với sự hỗ trợ đắc lực của Không quân Nga đã giành lại quyền kiểm soát hơn 87% lãnh thổ của nước này, phá hủy hơn 96.000 mục tiêu khủng bố trong 2 năm qua.
Chỉ vì mâu thuẫn chuyện tình cảm và bị bạn gái nói lời chia tay, Nguyên mang xăng đến đốt cửa hàng túi xách của bạn gái gây thiệt hại khoảng 800 triệu đồng.
Một doanh nghiệp (DN) 100% vốn Nhật Bản hoạt động kinh doanh ngành nghề xoa bóp (Massage) vừa nhờ một công ty luật tại Việt Nam để "hỏi" xem có được tham gia đầu tư vào lĩnh vực mới này tại Việt Nam hay không.
,