Cập nhật lúc 17:10, ngày 14 tháng 11 2017
Toyota dự báo đến năm 2050 động cơ đốt trong sẽ bị xoá sổ hoàn toàn

Toyota cho rằng động cơ đốt trong sẽ trở nên ít phổ biến hơn các loại động cơ điện vào năm 2040 và sẽ bị khai tử vào năm 2050.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn của Autocar, giám đốc kỹ thuật và R&D của Toyota - ông Seigo Kuzumaki, những nỗ lực cắt giảm lượng khí thải CO2 sẽ khiếp các nhà sản xuất ô tô chuyển hoàn toàn sang động cơ điện.

"Chúng tôi kỳ vọng đến năm 2050 có thể cắt giảm 90% lượng khí thải CO2 của danh mục sản phẩm so với năm 2010. Để đạt được mục tiêu đó, từ năm 2040, cần phải dừng sản xuất các loại xe động cơ đốt trong đơn giản, nhưng nó có thể là cơ sở cho các xe hybrid và hybrid sạc điện,” ông Kuzumaki nói.

Một phần quan trọng trong các kế hoạch phát triển xe chạy điện dài hạn của Toyota sẽ là sử dụng pin thể rắn.

Mẫu xe hoàn toàn chạy điện đầu tiên của hãng sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2020, sử dụng pin lithium-ion truyền thống. Tuy nhiên, Toyota cho biết hãng có thể chủ động sản xuất pin thể rắn vào đầu những năm 2020, để xe chạy điện có thể chạy xa hơn sau mỗi lần sạc và sạc nhanh hơn.

“Chúng tôi có nhiều bằng sáng chế về pin thể rắn hơn bất kỳ công ty nào khác. Chúng tôi đang tiến gần tới việc phát triển các mẫu xe ứng dụng công nghệ này, và chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ đi trước các đối thủ trong lĩnh vực này," ông nói.

Nhật Minh
Theo Autocar

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Ông Robert Mugabe, 93 tuổi, đã chính thức từ chức tổng thống Zimbabwe hôm nay 21/11 ngay sau khi Quốc hội bắt đầu quy trình luận tội kết thúc gần 40 năm nắm quyền của nhà lãnh đạo này.
Tối 21/11, nhiều tờ báo Thái Lan đưa tin trọng tài Pummarin Khamruen bị bắt vì liên quan đến dàn xếp tỷ số tại Thai League. Điều bất ngờ là vị trọng tài này vừa được công ty VPF thuê điều hành trận chung kết sớm giữa Hà Nội FC và Quảng Nam ở vòng 25 V-League.
Một thanh niên bị người yêu chia tay nên đã tâm sự với 2 thanh niên còn lại cũng đang có chuyện buồn, cả ba cùng nhau nhảy cầu Thuận Phước. Một người may mắn được cứu sống, 2 nạn nhân còn hiện vẫn đang mất tích.
,