Cập nhật lúc 17:15, ngày 12 tháng 09 2017
Phân khúc bán tải tháng 8/2017: Toyota Hilux rơi đáy

Nếu như trong tháng 7, mẫu Toyota Hilux đạt doanh số 77 chiếc, đứng áp chót trong phân khúc xe bán tải ở Việt Nam thì sang tháng 8 vừa qua, tình hình kinh doanh của mẫu xe này càng thê thảm, chỉ bán được 26 chiếc, đứng cuối trong phân khúc này.

Tình hình kinh doanh của Hilux thực sự đang là vấn đề đau đầu của Toyota Việt Nam.
Tình hình kinh doanh của Hilux thực sự đang là vấn đề đau đầu của Toyota Việt Nam.

Nhìn rộng ra, thực sự Toyota đang gặp vấn đề không chỉ với phân khúc bán tải mà cả các phân khúc khác, khi mà các đối thủ cạnh tranh ngày càng lớn. Và vẻn vẹn 26 chiếc Hilux bán ra trong một tháng là con số thực sự đáng lo ngại.

Trong tháng 8/2017 vừa qua, phân khúc bán tải tại Việt Nam đạt doanh số 2.102 xe, tăng không đáng kể - 10 chiếc - so với tháng 7/2017. Trong đó, miền Bắc vẫn là thị trường chính của phân khúc này, với 1.045 xe (chiếm tới 49,7%) tiếp theo là thị trường miền Nam với 778 xe và miền Trung là 279 xe.

Có vẻ như những thông tin Bộ Tài chính đề xuất tăng thuế suất thuế Tiêu thụ Đặc biệt đối với dùng xe này không hề làm thị trường nao núng, số lượng xe bán ra vẫn ổn định như các tháng trước. Liệu thị trường xe bán tải Việt Nam đã bão hoà? Câu trả lời sẽ rõ hơn khi bước vào năm 2018 tới đây.

- Trong tháng 8/2017, Nissan vẫn không công bố số liệu bán hàng của Navara (chỉ công bố số liệu của mẫu Sunny và X-Trail lắp ráp trong nước), do đó mẫu xe bán tải này vẫn không có tên trong bảng thống kê trên.
- Mẫu Pronto Premio đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam.
- Mẫu bán tải UAZ pick-up hiện có doanh số chưa lớn và mới chỉ có duy nhất một đại lí tại Hà Nội nên cũng không có trong thống kê trên.

Như Phúc

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Trưởng đoàn 11 nước còn tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) ngày 21/9 đã bắt đầu vòng đàm phán kéo dài 2 ngày tại Tokyo.
Vài năm gần đây, đối tượng được phép học và dự thi cấp giấy phép lái xe hạng A2 (trên 175cc) đã mở rộng, và việc sở hữu một chiếc mô-tô phân khối lớn không còn là điều quá khó khăn, khi hầu như các thương hiệu lớn trên thế giới đều tụ hội về Việt Nam. Tuy vậy, vẫn còn nhiều câu chuyện đáng nói về kinh nghiệm lái xe, kỹ năng làm chủ tay lái...
Trong một tuyên bố hiếm hoi, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo sẽ cân nhắc “đáp trả mạnh mẽ nhất trong lịch sử” nhằm vào Mỹ để đáp lại việc Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa hủy diệt Triều Tiên, Reuters cho biết.
,