Cập nhật lúc 02:30, ngày 14 tháng 09 2017
Chuyên gia: Lương tối thiểu chỉ khiến người Việt mất thêm việc làm

Không thấy nhiều lợi ích của tăng lương tối thiểu đến quảng đại người lao động, nguyên Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển đề nghị bỏ quy định lương tối thiểu bằng cách tăng quỹ phúc lợi xã hội. Còn chuyên gia Phạm Chi Lan chỉ ra nghịch lý tăng lương không đồng điệu với tăng năng suất và tăng lương tối thiểu khiến người Việt mất việc làm trong tương lai.

Theo Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), Việt Nam hiện có 50% lao động làm việc nhưng không được ký hợp đồng chính thức thì chính sách lương tối thiểu không đạt yêu cầu và không hỗ trợ được cho hơn 50% số lao động không được thụ hưởng của quy định lương tối thiểu.


Công nhân lao động tại các nhà máy công nghiệp có năng suất cao nhưng không tăng lên. (Ảnh: Nguyễn Tuyền)

Công nhân lao động tại các nhà máy công nghiệp có năng suất cao nhưng không tăng lên. (Ảnh: Nguyễn Tuyền)

"Chúng ta có đặt ra câu hỏi người lao động không có hợp đồng có đủ sống bằng lương tối thiểu hay không? Tôi cho rằng, có tăng lên 50% nữa cũng không đủ sống. Cuộc sống bây giờ nó khác cuộc sống ngày xưa nhiều lắm", ông Tuyển nói.

Nguyên Bộ trưởng Thương mại cho hay: Không phải nước nào nào cũng có lương tối thiểu như Việt Nam và cách tính như Việt Nam. Nếu Việt Nam bỏ lương tối thiểu với thiết chế như là một công cụ bảo trợ xã hội thì chúng ta sẽ phải xây dựng quỹ phúc lợi tốt hơn. Khi ấy có thể thị trường lao động sẽ khác, trả lương chính đáng cho những người có năng lực tốt hơn. Điều này nên cân nhắc, xem xét toàn diện.

Về tăng lương tối thiểu đang lạc nhịp với tăng năng suất lao động (NSLĐ), chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan nói: Thông điệp của Báo cáo Việt Nam 2035, các nhà hoạch định chính sách vĩ mô đã đưa ra 4 mối lo lớn nhất cho Việt Nam về dài hạn, trong đó mối lo số 1 là NSLĐ thấp và suy giảm.

"NSLĐ đang là vấn đề số 1 của nền kinh tế Việt Nam. Chúng ta phải nhấn mạnh NSLĐ và tiền lương phải có mối quan hệ mật thiết, tăng tiền lương phải phục vụ tăng NSLĐ, chứ không thể tách rời", bà Lan nói.

Bà Lan phân tích: Trước đây, chúng ta kỳ vọng về NSLĐ Việt Nam tăng cao, điều này diễn ra trước năm 2010. Tuy nhiên, bản chất chủ yếu do chuyển dịch lao động từ nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ. Điều này khiến tiền lương tăng cao, giá trị lao động ngành này tăng hơn so với nông nghiệp nên chúng ta tăng NSLĐ một cách cơ học.

Tuy nhiên, gần đây NSLĐ trong công nghiệp và dịch vụ đều bị giảm, không tăng được, bằng chứng là do chúng ta không có trình độ, chỉ giới hạn có vậy. Lương tăng không đi cùng năng suất thì nó sẽ làm nghẽn NSLĐ. Trong nhiều năm thực hiện chính sách lương tối thiểu, đã ai đặt và giải quyết câu hỏi là tiền lương tăng có làm tăng NSLĐ hay không?

"Tôi ám ảnh cảnh tiền lương tăng lên nhưng DN lại rút bớt việc làm đi, hoặc phá sản. Như vậy, chính sách tăng lương tối thiểu, tăng lương bình quân hiện nay của chúng ta chỉ nghĩ tăng lương cho những lao động hiện tại mà không nghĩ đang có hàng triệu người vẫn chờ để có việc làm, không lo được số người không có việc làm. Công ăn việc làm của người Việt trong tương lai sẽ là bài toán hết sức đau đầu của Việt Nam, tiền lương không tính theo NSLĐ sẽ là thách thức không nhỏ", chuyên gia Lan nói.

Nguyễn Tuyền

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Một quả chanh nhỏ nhưng có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe và đời sống. Dưới đây là những công dụng thần kỳ của loại quả này mà không phải ai cũng biết:
Bộ Công Thương đang xem xét trách nhiệm Tổng giám đốc Đạm Ninh Bình và các nhà máy thua lỗ.
Kiến trúc xanh thân thiện môi trường là một trong những yếu tố quan trọng của sự phát triển bền vững. Là một nhà phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, Tập đoàn FLC coi việc xây dựng các công trình nghỉ dưỡng xanh đạt tiêu chuẩn quốc tế là định hướng lâu dài trong tương lai.
,