Cập nhật lúc 23:16, ngày 13 tháng 11 2017
Tỷ lệ tử vong do tim ngừng đập trong khi đang làm “chuyện ấy”

Trong lịch sử, có rất nhiều người đàn ông nổi tiếng đã chết trong khi sinh hoạt trên giường – trong đó có cựu thủ tướng Anh Lord Palmerston đã kiệt sức trong khi đang làm chuyện nam nữ với một cô hầu gái trên bàn bi-a.

Nhưng liệu nam giới có thật sự cần phải lo lắng về việc tử vong đột ngột do đau tim trong khi đang làm chuyện yêu?

Các nhà nghiên cứu từ Viện Tim mạch Cedars – Sinai ở Los Angeles (Mỹ) đã khám phá ra rằng xác suất bị ngừng tim trong/hoặc ngay sau khi quan hệ tình dục là rất thấp, mặc dù con số này ở nam giới sẽ cao hơn so với nữ giới.

Tiến sĩ Sumeet Chugh – một chuyên gia tim mạch của Viện Tim mạch Cedars – Sinai cho hay: các nghiên cứu trước đây đã tìm hiểu về mối liên hệ giữa tình dục và các cơn đau tim, tuy nhiên những cơn đau tim đó là do một cục máu đông làm lưu lượng máu bị giảm đột ngột, và mọi người thường có đủ thời gian để đến bệnh viện cấp cứu.

Tiến sĩ Chugh và các đồng nghiệp muốn tìm hiểu về mức độ ảnh hưởng của tình dục tới khả năng bị ngưng tim – một vấn đề khác về sức khỏe cũng thường gây tử vong.

Họ đã nghiên cứu hồ sơ của hơn 4.500 ca ngưng tim trong hơn 13 năm ở vùng Portland.

Chỉ có 34 ca ngưng tim trong khi quan hệ tình dục hoặc trong vòng một giờ sau khi quan hệ, và trong số đó có 32 trường hợp là nam giới.

Hầu hết các trường hợp đó đều đang phải sử dụng các loại thuốc điều trị các chứng bệnh về tim, vì vậy, ngay từ lúc đầu nguy cơ gặp vấn đề của họ đã tăng lên.

Theo tiến sĩ Chugh, “đó là một tình huống rất lúng túng và rất đáng sợ nếu là người còn sống trong hai người”, nhưng sẽ có nhiều người sống sót hơn nếu có nhiều người được thực hiện cấp cứu hồi sức tim phổi hơn.

Kết quả nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí của trường Đại học Tim mạch Hoa Kỳ.

Anh Thư (Theo Metro)

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Sau khi trọng tài người Thái Lan Pummarin Khamruen bị bắt vì liên quan đến dàn xếp tỷ số gây rúng động làng bóng xứ Chùa Vàng, VPF lại tiếp tục thuê trọng tài nước ngoài để điều hành trận cầu tâm điểm Than Quảng Ninh và Hà Nội, vòng 26 V-League.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chịu trách nhiệm toàn diện về việc quản lý đất đai khu vực xung quanh dự án, chống lấn chiếm, kiên quyết xử lý các hiện tượng móc ngoặc, tiếp tay cho các vi phạm về đất đai tại đây.
Đầu tháng 12/2017, TP Hà Nội sẽ nạo vét khoảng 57.400 m3 bùn và làm sạch nước hồ Hoàn Kiếm.
,