Cập nhật lúc 02:51, ngày 12 tháng 09 2017
Sử dụng dầu oliu, quả hạch tăng cường trí thông minh

Theo một nghiên cứu của ĐH Illinois tại Urbana-Champaign, các chất dinh dưỡng tìm thấy trong các loại thực phẩm chứa nhiều axit béo không bão hòa đơn (MUFA) như dầu ô liu, quả hạch và bơ có liên quan tới trí thông minh tổng thể.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng trí thông minh tổng thể có liên quan tới mạng lưới tập trung “xương sống” của não (DAN), đóng vai trò trung tâm trong các nhiệm vụ đòi hỏi sự tập trung và giải quyết vấn đề hàng ngày. Cụ thể, trí thông minh tổng thể được phát hiện là có liên quan tới cách DAN được tổ chức hiệu quả.

Nghiên cứu cho thấy mối quan hệ này chịu tác động bởi mối liên quan giữa MUFA và sự tổ chức của mạng lưới tập trung của não.

Theo các nhà nghiên cứu, điều này rất quan trọng vì nếu chúng ta muốn phát triển các can thiệp dinh dưỡng có hiệu quả trong việc nâng cao hiệu quả nhận thức, chúng ta cần phải hiểu cách thức mà các chất dinh dưỡng này ảnh hưởng đến chức năng của não.

Trong nghiên cứu được đăng trên tạp chí NeuroImage, nhóm nghiên cứu đã tìm hiểu mối quan hệ giữa các nhóm axit béo và các mạng lưới não cấu thành trí thông minh tổng thể. Họ đã cố gắng tìm hiểu xem tổ chức mạng lưới não có làm trung hòa mối quan hệ giữa các axit béo và trí thông minh tổng thể hay không.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng kết quả cho thấy cách mà MUFA ảnh hưởng đến nhận thức. Nếu chúng ta muốn hiểu về mối liên quan giữa MUFA và trí thông minh tổng thể, chúng ta cần tính đến DNA. Đó là một phần của cơ chế ẩn dưới góp phần vào mối liên quan này.

Hà Ngân (Theo Indiaexpress)

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Một doanh nhân ở bang Penang – Malaysia vừa giành giải độc đắc lớn nhất trong lịch sử xổ số nước này 69,6 triệu ringgit (16,6 triệu USD).
Cùng xem lịch làm việc và sinh hoạt thường ngày đầy khoa học của người đàn ông đứng sau Apple - công ty công nghệ số 1 hiện nay cùng loạt sản phẩm mới ra mắt khiến "vạn người mê".
Vào tháng 1, cô Tess Morten đã hạ sinh bé Molly tại Bệnh viện Hoàng gia Berkshire trong niềm hạnh phúc vô bờ bến sau 3 lần thụ tinh trong ống nghiệm thất bại. Được biết, Molly nặng 3,57kg khi ra đời.
,