Cập nhật lúc 12:18, ngày 12 tháng 09 2017
Chất béo thật sự đi đâu khi bạn giảm cân?

Đốt cháy chất béo là một việc đặt biệt nan giải và kéo dài. Phải mất một thời gian bạn mới thấy được hiệu quả của việc thường xuyên tập thể dục với cường độ cao và ăn uống điều độ.

Tuy nhiên, một khi quá trình đốt cháy chất béo xảy ra, nó sẽ chuyển đổi thành dạng khác. Nó sẽ khiến bạn di chuyển dễ dàng hơn và cảm thấy tốt hơn.

Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi rằng chính xác thì tất cả lượng chất béo đó đã đi đâu?

Liệu có phải chỉ là nó đã hòa tan và hấp thụ vào trong cơ thể? Hay nó tan chảy ra và biến mất? Hay biến thành cơ bắp?

Cả ba thứ trên đều không đúng.

Thật ra, chất béo ra khỏi cơ thể dưới dạng khí CO2.

Theo một nghiên cứu của Trường Đại học New South Wales, Úc thì “câu trả lời chính xác là hầu hết lượng chất béo đều được thở ra ngoài dưới dạng CO2. Rồi nó mất tích trong không khí”.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học Anh này tiết lộ rằng, 10kg chất béo sẽ biến thành 8,4kg CO2 và 1,6kg nước. Chúng ta thở ra khí CO2 và chúng ta bài tiết nước dưới dạng nước tiểu, nước mắt, mồ hôi và các chất lỏng khác trên cơ thể.

Anh Thư (Theo Metro)

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Sau thành tích chấn động Châu Á, đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đã nhận được vô vàn mời chúc từ các người hâm mộ bóng đá khắp Châu Á.
Hàng loạt trang báo châu Á và quốc tế đã dành những lời ngợi khen cùng sự ngạc nhiên cho câu chuyện cổ tích mà U23 Việt Nam tạo nên tại Thường Thục tối 20/1.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia - vừa có chỉ đạo khẩn tới Chủ tịch UBND và Giám đốc Công an TP.Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TPHCM... đảm bảo an ninh trật tự, ngăn chặn đua xe trái phép sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước Iraq.
,