Cập nhật lúc 12:18, ngày 12 tháng 09 2017
Chất béo thật sự đi đâu khi bạn giảm cân?

Đốt cháy chất béo là một việc đặt biệt nan giải và kéo dài. Phải mất một thời gian bạn mới thấy được hiệu quả của việc thường xuyên tập thể dục với cường độ cao và ăn uống điều độ.

Tuy nhiên, một khi quá trình đốt cháy chất béo xảy ra, nó sẽ chuyển đổi thành dạng khác. Nó sẽ khiến bạn di chuyển dễ dàng hơn và cảm thấy tốt hơn.

Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi rằng chính xác thì tất cả lượng chất béo đó đã đi đâu?

Liệu có phải chỉ là nó đã hòa tan và hấp thụ vào trong cơ thể? Hay nó tan chảy ra và biến mất? Hay biến thành cơ bắp?

Cả ba thứ trên đều không đúng.

Thật ra, chất béo ra khỏi cơ thể dưới dạng khí CO2.

Theo một nghiên cứu của Trường Đại học New South Wales, Úc thì “câu trả lời chính xác là hầu hết lượng chất béo đều được thở ra ngoài dưới dạng CO2. Rồi nó mất tích trong không khí”.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học Anh này tiết lộ rằng, 10kg chất béo sẽ biến thành 8,4kg CO2 và 1,6kg nước. Chúng ta thở ra khí CO2 và chúng ta bài tiết nước dưới dạng nước tiểu, nước mắt, mồ hôi và các chất lỏng khác trên cơ thể.

Anh Thư (Theo Metro)

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Một doanh nhân ở bang Penang – Malaysia vừa giành giải độc đắc lớn nhất trong lịch sử xổ số nước này 69,6 triệu ringgit (16,6 triệu USD).
Cùng xem lịch làm việc và sinh hoạt thường ngày đầy khoa học của người đàn ông đứng sau Apple - công ty công nghệ số 1 hiện nay cùng loạt sản phẩm mới ra mắt khiến "vạn người mê".
Vào tháng 1, cô Tess Morten đã hạ sinh bé Molly tại Bệnh viện Hoàng gia Berkshire trong niềm hạnh phúc vô bờ bến sau 3 lần thụ tinh trong ống nghiệm thất bại. Được biết, Molly nặng 3,57kg khi ra đời.
,