Cập nhật lúc 12:18, ngày 12 tháng 09 2017
Chất béo thật sự đi đâu khi bạn giảm cân?

Đốt cháy chất béo là một việc đặt biệt nan giải và kéo dài. Phải mất một thời gian bạn mới thấy được hiệu quả của việc thường xuyên tập thể dục với cường độ cao và ăn uống điều độ.

Tuy nhiên, một khi quá trình đốt cháy chất béo xảy ra, nó sẽ chuyển đổi thành dạng khác. Nó sẽ khiến bạn di chuyển dễ dàng hơn và cảm thấy tốt hơn.

Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi rằng chính xác thì tất cả lượng chất béo đó đã đi đâu?

Liệu có phải chỉ là nó đã hòa tan và hấp thụ vào trong cơ thể? Hay nó tan chảy ra và biến mất? Hay biến thành cơ bắp?

Cả ba thứ trên đều không đúng.

Thật ra, chất béo ra khỏi cơ thể dưới dạng khí CO2.

Theo một nghiên cứu của Trường Đại học New South Wales, Úc thì “câu trả lời chính xác là hầu hết lượng chất béo đều được thở ra ngoài dưới dạng CO2. Rồi nó mất tích trong không khí”.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học Anh này tiết lộ rằng, 10kg chất béo sẽ biến thành 8,4kg CO2 và 1,6kg nước. Chúng ta thở ra khí CO2 và chúng ta bài tiết nước dưới dạng nước tiểu, nước mắt, mồ hôi và các chất lỏng khác trên cơ thể.

Anh Thư (Theo Metro)

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Trước đối thủ dưới cơ là Sơn La, TPHCM giành thắng lợi đậm với tỷ số 3-0, qua đó tiếp tục gia tăng cách biệt với nhóm bám đuổi tại giải bóng đá nữ vô địch quốc gia (VĐQG) – cúp Thái Sơn Bắc 2017.
Công an tỉnh Sơn La đã thực hiện lệnh bắt và khám xét nơi ở của ông Đèo Văn Ban – nguyên cán bộ UBND huyện Mường La để điều tra về tội Cố ý làm trái quy định của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng.
Bước đầu cơ quan chức năng đã xác định được doanh nghiệp là chủ phương tiện, sử dụng tài xế lái xe đầu kéo container bằng chân lưu thông qua cầu Phú Mỹ gây bức xúc dư luận.
,