Cập nhật lúc 04:47, ngày 14 tháng 09 2017
Gần 100 học sinh chưa được học vì trường đóng cửa do tranh chấp đất

Bức xúc vì chính quyền địa phương hứa nhiều lần nhưng không giải quyết dứt điểm vụ tranh chấp đất, một hộ dân ở tỉnh Cà Mau đã khóa cửa trường, khiến gần 100 học sinh chịu họa lây.

Vài ngày trở lại đây, nhiều phụ huynh học sinh ở điểm trường ấp Tân Hiệp của trường Tiểu học Lợi An (xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) bức xúc khi con em họ không vào học được tại điểm trường này vì các phòng đã bị đóng cửa.

Lực lượng chức năng địa phương buộc phải tháo cửa 5 phòng học để học sinh vào lớp. Tuy nhiên, sau đó một vài ngày thì trường tiếp tục bị đóng cửa.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, người đóng cửa trường là bà Nguyễn Kim Anh, có nhà ở bên cạnh điểm trường.

Nhiều phòng học bị khóa chặt cửa khiến học sinh không thể vào học dù đã bước vào năm học mới cả tuần nay.
Nhiều phòng học bị khóa chặt cửa khiến học sinh không thể vào học dù đã bước vào năm học mới cả tuần nay.

Theo trình bày của bà Kim Anh, bà đóng cửa trường là do nhiều năm trước đó, gia đình bà đã hiến 810 m2 đất xây trường học này.

Tuy nhiên, khi xây dựng, chính quyền địa phương đã cho làm công trình lấn sang phần đất gia đình 300 m2. Khi phát hiện, bà Anh đã khiếu nại nhiều lần nhưng địa phương không giải quyết dứt điểm, khiến vụ việc kéo dài gần 20 năm qua.

“Chính địa phương đã thừa nhận sai nhưng hứa mãi mà không chịu giải quyết nên tôi mới khóa cửa trường lại. Đến khi nào chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm thì tôi mới mở cửa”, bà Kim Anh bức xúc cách giải quyết tranh chấp đất của địa phương.

Trao đổi với báo chí xung quanh vụ việc này, ông Nguyễn Đồng Khởi - Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời, cho biết, trước mắt chính quyền địa phương sẽ tiếp tục vận động bà Kim Anh mở cổng trường cho các em vào học. Sau đó, địa phương sẽ tiến hành xử lý dứt điểm trong thời gian sớm nhất có thể.

Tuấn Thanh

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Hàng chục người dân đã kéo nhau đến trụ sở Quỹ tín dụng nhân dân để đòi tiền vì khoảng 1 năm nay họ không thể rút được tiền gốc và tiền lãi. Trong khi đó, giám đốc quỹ này thì đã tự nghỉ việc và không còn ở tại địa phương.
Sau khi hoà 2-2 trong trận giao hữu chiều nay, U15 PVF đã giành chiến thắng 4-2 ở loạt penalty may rủi. Chiến thắng này càng giúp ngày ra mắt của tân giám đốc PVF Ryan Giggs thêm phần ý nghĩa.
Chiều 20/11, trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Tô Mai Hoa, Giám đốc sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, với sự phối hợp tích cực, chặt chẽ của các cơ quan chức năng, bước đầu xác định nguyên nhân tử vong của 4 trẻ sinh non cùng ngày tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh.
,