Cập nhật lúc 05:34, ngày 04 tháng 12 2017
Du khách bị cá mập tấn công đến chết

Một nữ du khách người Mỹ khi tới nghỉ dưỡng tại một hòn đảo ở Costa Rica tại Thái Bình Dương đã bị cá mập hổ tấn công đến chết.

Nữ Giám đốc công ty tài chính tư nhân tại Manhattan, New York, Mỹ, bị cá mập hổ cắn chết khi đang lặn tại vùng biển ngoài khơi Costa Rica thuộc Thái Bình Dương hôm 2/12 vừa qua.

Chân dung nữ Giám đốc công ty tài chính tư nhân tại Manhattan, New York, Mỹ, bị cá mập hổ tấn công tới chết
Chân dung nữ Giám đốc công ty tài chính tư nhân tại Manhattan, New York, Mỹ, bị cá mập hổ tấn công tới chết

Nạn nhân là cô Rohina Bhandari, 49 tuổi, đang nghỉ dưỡng tại đảo Coco thuộc Costa Rica cùng bạn bè. Khi đang lặn biển, Bhandari bất ngờ bị cá mập cắn vào chân rồi lôi xuống nước. Cuộc tấn công bất ngờ này cũng gây thương tích cho hướng dẫn viên lặn biển 28 tuổi người địa phương. Anh là người dẫn đầu đoàn lặn của Bhandari.

Ngay sau đó, đội cứu hộ đã có mặt tại hiện trường, đưa nạn nhân lên bờ nhưng do vết thương quá nặng nên nữ du khách người Mỹ đã qua đời.

Một con cá mập hổ ở vùng biển Thái Bình Dương
Một con cá mập hổ ở vùng biển Thái Bình Dương

Được biết, đoàn của Bhandari gồm 17 người đang tham gia tour lặn biển có hướng dẫn viên đi kèm. Bất ngờ cá mập hổ tấn công những người lặn sau cùng. Hướng dẫn viên cố gắng xua đuổi đánh lạc hướng con vật nhưng không thành công. Một người khác trong nhóm cũng bị tấn công nhưng vết thương không quá nặng.

Lặn biển là một trong những thú vui ưa thích của du khách khi tới Costa Rica
Lặn biển là một trong những thú vui ưa thích của du khách khi tới Costa Rica

Costa Rica là quốc gia nhỏ nằm tại Trung Mỹ, có cả bờ biển Caribe và Thái Bình Dương. Nhờ lợi thế này, quốc gia nhỏ phát triển mạnh các dịch vụ du lịch biển, thu hút khách đặc biệt từ thị trường Mỹ.

Costa Rica là một trong những điểm đến ưa thích của du khách Mỹ
Costa Rica là một trong những điểm đến ưa thích của du khách Mỹ

Cá mập hổ là một trong những loài cá mập lớn nhất thế giới. Những con trưởng thành có thể đạt chiều dài tới 7m, nặng tới 520 kg. Loài cá này sống nhiều tại khu vực đại dương nhiệt đới và ôn đới khắp thế giới, đặc biệt xung quanh các hòn đảo Thái Bình Dương. Cá mập hổ là loài săn mồi nguy hiểm. Chúng ăn nhiều loại thức ăn, từ cá, chim, hải cẩu, mực, cho tới rùa biển và cá mập nhỏ hơn. Loài này còn nổi tiếng nguy hiểm bởi hay tấn công người đi bơi, lặn biển hay lướt ván ở Hawaii. Chúng còn được mệnh danh là "hiểm họa của những người lướt ván tại Hawaii".

Cá mập hổ và cá mập búa

Được biết, cá mập hổ là loài thứ hai sau cá mập trâu mắt trắng về số vụ "Cá mập tấn công con người".

Các chuyên gia cũng cảnh báo, khi bị cá mập tấn công, cách duy nhất là chiến đấu để bảo vệ bản thân. Tốt nhất hãy đánh, đấm thật mạnh vào những điểm nhạy cảm của nó nhưng chú ý đừng để bị ngoạm vào tay. Một trong các vị trí trọng điểm của cá mập như mũi và mang cá.

Huy Hoàng

Theo Telegraph/WK

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Không chịu hợp tác với lực lượng công an, một thanh niên còn lớn tiếng doạ “dùng tiền ném chết người” nên bị nhiều người xông vào đánh “hội đồng” gục tại chỗ.
Thiên nhiên không chỉ đẹp đẽ mà còn ẩn chứa cả sự hài hước khó tin.
Kể từ ngày 1/1/2018, xăng A92 sẽ bị “khai tử” để thay bằng xăng sinh học E5. Tuy nhiên đến thời điểm này, một số DN vẫn cho biết họ khá băn khoăn về nguồn cung cho loại xăng này. Trong khi đó trả lời Dân Trí, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh khẳng định sẽ đủ nguồn cung để phục vụ lộ trình.
,