Cập nhật lúc 07:24, ngày 14 tháng 11 2017
Cảnh tượng kỳ thú khi cả trăm con cá đuối bơi thành đàn kiếm ăn

Các du khách tỏ ra rất thích thú khi tận mắt chứng kiến hiện tượng lạ cả trăm con cá đuối ó cùng xuất hiện trên vùng biển Pensacola, bang Florida, Mỹ để kiếm mồi.

Hiện tượng lạ khi cả trăm con cá đuối cùng tập trung gần bờ biển kiếm ăn

Các du khách và người dân địa phương khi tới khu vực cầu tàu ở vùng biển Pensacola, bang Florida, Mỹ, bất ngờ chứng kiến cảnh tượng lạ. Cả đàn cá đuối hàng trăm con cùng tập trung và bơi dọc theo cầu tàu để kiếm mồi khiến nhiều người thích thú.

Đàn cá đuối ó tập trung bơi quanh khu vực cầu tàu để kiếm mồi
Đàn cá đuối ó tập trung bơi quanh khu vực cầu tàu để kiếm mồi

Ông Michael Pinzone, quản lý khu vực cầu tàu, là một trong những người đầu tiên phát hiện ra hiện tượng lạ này và không thể bỏ lỡ cơ hội ghi hình khoảnh khắc ấn tượng. Ông cho biết, thường lượng cá sẽ tập trung nhiều hơn vào thời điểm tháng 10 hoặc tháng 11 hàng năm. “Chúng bơi theo đàn, đi dọc theo cầu tàu và kiếm mồi”, ông nói.

Cận cảnh một con cá đuối ó
Cận cảnh một con cá đuối ó

Cá đuối ó là tên gọi chỉ một phân bộ cá đuối trong bộ Myliobatiformes. Chúng gồm 8 họ gộp lại gọi chung là cá đuối. Nhiều loài trong số đó là cá đuối gai độc, có thể tấn công và gây tử vong với con người.

Cá đuối này được đặt tên dựa theo cái gai nhọn, răng cưa nằm ở bên trên và xuôi về phía sau đuôi. Thường được bao bởi một lớp da và không dễ phát hiện, vũ khí phòng vệ hiệu quả này được làm bằng protein tổng hợp và đi kèm với nọc cực độc mà nó thường được tiết ra mỗi khi lớp da bị rách. Nếu bị gai đâm phải thì nó sẽ tạo ra vết rộp lớn và cảm giác rát bỏng.

Hoàng Hà

Theo DM/WK

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Ông Robert Mugabe, 93 tuổi, đã chính thức từ chức tổng thống Zimbabwe hôm nay 21/11 ngay sau khi Quốc hội bắt đầu quy trình luận tội kết thúc gần 40 năm nắm quyền của nhà lãnh đạo này.
Tối 21/11, nhiều tờ báo Thái Lan đưa tin trọng tài Pummarin Khamruen bị bắt vì liên quan đến dàn xếp tỷ số tại Thai League. Điều bất ngờ là vị trọng tài này vừa được công ty VPF thuê điều hành trận chung kết sớm giữa Hà Nội FC và Quảng Nam ở vòng 25 V-League.
Một thanh niên bị người yêu chia tay nên đã tâm sự với 2 thanh niên còn lại cũng đang có chuyện buồn, cả ba cùng nhau nhảy cầu Thuận Phước. Một người may mắn được cứu sống, 2 nạn nhân còn hiện vẫn đang mất tích.
,