Cập nhật lúc 21:30, ngày 13 tháng 09 2017
Xem rắn hổ mang chúa, một nam giới suýt mất mạng

Trong lúc đến bản Xi, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị để dạo chơi, một người đàn ông đã không may bị con rắn hổ chúa cắn vào tay.

Theo đó, ông Nguyễn Kính (53 tuổi, trú tại xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) vào 18h tối 11/9 khi nghe người dân địa phương ở bản Xi vừa bắt được con rắn hổ chúa nặng gần 2kg nên tò mò đến xem.

Khi đến bản Xi xem, không may ông Kính bị con rắn hổ chúa này này cắn một nhát ở tay. Ngay sau đó, người ông run rẩy, tim đập nhanh, đầu óc choáng váng.

Ông đã được mọi người xử lý băng ga rô vùng bị rắn cắn rồi đến cơ sở y tế gần nhà. Sau đó, ông được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế.

Ghi nhận tại bệnh viện, bệnh nhân Kính nhập viện trong tình trạng nôn mửa, tim đập nhanh, rối loạn cảm giác và tê ở khu vực tay bị rắn cắn. Sau khi điều trị tại Khoa Hồi sức Tích cực của bệnh viện này, ông đã qua cơn nguy kịch.

Ông Kính đã qua cơn nguy kịch sau khi bị con rắn hổ chúa cắn vào tay
Ông Kính đã qua cơn nguy kịch sau khi bị con rắn hổ chúa cắn vào tay

“Khi bị rắn cắn, đầu tiên chúng ta phải băng, ép vùng bị rắn cắn sau đó phải vận chuyển bệnh nhân nhanh nhất đến các cơ sở y tế. Nếu bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện chậm hơn thì chắc đã không thể cứu chữa. Các y bác sĩ ở khoa đã cố gắng chữa trị cho bệnh nhân nên hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, các chỉ số sức khỏe dần ổn định”, BS Nguyễn Vĩnh Phú, Khoa Hồi sức Tích cực, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết.

Đại Dương

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Từ hình dạng mỏng như một tờ giấy, một quyển sách cho tới giống căn cứ của người ngoài hành tinh hay hình chai rượu, hình nhạc cụ..., một số công trình ở Trung Quốc gây ấn tượng mạnh vì mức độ kỳ lạ trong ý tưởng thiết kế.
Đánh giá từ các tổ chức quốc tế uy tín như Ngân hàng Thế giới, Diễn đàn Kinh tế Thế giới… đều cho thấy đây là giai đoạn mà Việt Nam rất cần sự quyết đoán mạnh mẽ trong “cuộc cách mạng” cho nông nghiệp. Đây cũng là lĩnh vực mà giới đầu tư đang dành sự quan tâm rất lớn.
Đường dây này chuyên làm giả giấy tờ nhà đất, giấy chứng minh nhân dân giả để đóng vai chủ nhà, đem giấy tờ nhà đất giả đi cầm cố, lừa đảo chiếm đoạt vàng, tiền của nhiều người.
,