Cập nhật lúc 07:40, ngày 12 tháng 09 2017
Cà Mau: Nhiều bệnh truyền nhiễm tiếp tục tăng nhanh

Trong tháng 8/2017, nhiều bệnh truyền nhiễm trên người ở tỉnh Cà Mau tiếp tục tăng nhanh.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, mặc dù diễn biến các loại bệnh dịch được theo dõi chặt chẽ, công tác tuyên truyền hướng dẫn cho người dân cùng tham gia phòng, chống dịch tiếp tục được đẩy mạnh, nhưng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sốt xuất huyết, tay chân miệng vẫn tiếp tục tăng nhanh so với tháng trước và cùng kỳ.

Trong tháng 8/2017, bệnh sốt xuất huyết tăng 24,4% so tháng trước và gấp 3 lần so cùng kỳ; bệnh tay chân miệng tăng 27,6% so tháng trước và gấp 3,2 lần so cùng kỳ; bệnh viêm gan vi rút tăng 14,3% so tháng trước và gấp 1,3 lần so cùng kỳ,…

Chỉ tính trong 8 tháng của năm 2017, bệnh sốt xuất huyết tăng đến 77,5% và bệnh tay chân miệng tăng 42,5% so với cùng kỳ năm 2016.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu ngành Y tế phối hợp với các địa phương tiếp tục giám sát chặt chẽ, tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trong mùa mưa, nhất là bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng.

Người dân cần chủ động diệt lăng quăng, bọ gậy,... để phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.
Người dân cần chủ động diệt lăng quăng, bọ gậy,... để phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Cũng theo báo cáo của UBND tỉnh Cà Mau, công suất sử dụng giường bệnh tại các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh và huyện tiếp tục bị quá tải.

Trong đó, tổng số lượt khám, chữa bệnh trong tháng 8 là hơn 683.000 lượt, giảm 5,8% so với tháng trước. Tuy nhiên, công suất sử dụng giường bệnh tại 5 bệnh viện đa khoa tiếp tục quá tải, gồm: TP Cà Mau (7,2%), huyện Trần Văn Thời (47%), huyện Đầm Dơi (51,5%), huyện Năm Căn (19,9%), huyện Cái Nước (8,5%).

Tuy nhiên, công suất sử dụng giường bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải, Bệnh viện Medic và 7 phòng khám đa khoa khu vực giảm so với tháng trước từ 38%-78%.

Huỳnh Hải

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Trong trận đấu thuộc vòng 13 Serie A, Juventus đã bất ngờ hứng chịu thất bại với tỷ số 2-3 trên sân của Sampdoria. Đây là màn chuẩn bị cực tệ của thày trò HLV Allegri cho trận đấu với Barcelona ở Champions League vào giữa tuần tới.
Trong trận đấu kịch tính nhất lượt trận chiều 19/11, tại giải bóng đá nữ vô địch quốc gia (VĐQG) – cúp Thái Sơn Bắc 2017, Hà Nam hoà Hà Nội 0-0. Ở cặp đấu khác diễn ra trong ngày, TKS Việt Nam thắng Hà Nội 2 với tỷ số 1-0.
Ngày 19/11, HLV Lê Huỳnh Đức có trận đấu chia tay khán giả Đà Nẵng khi SHB Đà Nẵng đón tiếp Sài Gòn FC trên sân Hòa Xuân. Hơi chạnh lòng khi không nhiều người hâm mộ đến sân bởi trời mưa, và chủ nhà cũng không thể giành chiến thắng.
,