Cập nhật lúc 07:40, ngày 12 tháng 09 2017
Cà Mau: Nhiều bệnh truyền nhiễm tiếp tục tăng nhanh

Trong tháng 8/2017, nhiều bệnh truyền nhiễm trên người ở tỉnh Cà Mau tiếp tục tăng nhanh.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, mặc dù diễn biến các loại bệnh dịch được theo dõi chặt chẽ, công tác tuyên truyền hướng dẫn cho người dân cùng tham gia phòng, chống dịch tiếp tục được đẩy mạnh, nhưng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sốt xuất huyết, tay chân miệng vẫn tiếp tục tăng nhanh so với tháng trước và cùng kỳ.

Trong tháng 8/2017, bệnh sốt xuất huyết tăng 24,4% so tháng trước và gấp 3 lần so cùng kỳ; bệnh tay chân miệng tăng 27,6% so tháng trước và gấp 3,2 lần so cùng kỳ; bệnh viêm gan vi rút tăng 14,3% so tháng trước và gấp 1,3 lần so cùng kỳ,…

Chỉ tính trong 8 tháng của năm 2017, bệnh sốt xuất huyết tăng đến 77,5% và bệnh tay chân miệng tăng 42,5% so với cùng kỳ năm 2016.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu ngành Y tế phối hợp với các địa phương tiếp tục giám sát chặt chẽ, tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trong mùa mưa, nhất là bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng.

Người dân cần chủ động diệt lăng quăng, bọ gậy,... để phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.
Người dân cần chủ động diệt lăng quăng, bọ gậy,... để phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Cũng theo báo cáo của UBND tỉnh Cà Mau, công suất sử dụng giường bệnh tại các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh và huyện tiếp tục bị quá tải.

Trong đó, tổng số lượt khám, chữa bệnh trong tháng 8 là hơn 683.000 lượt, giảm 5,8% so với tháng trước. Tuy nhiên, công suất sử dụng giường bệnh tại 5 bệnh viện đa khoa tiếp tục quá tải, gồm: TP Cà Mau (7,2%), huyện Trần Văn Thời (47%), huyện Đầm Dơi (51,5%), huyện Năm Căn (19,9%), huyện Cái Nước (8,5%).

Tuy nhiên, công suất sử dụng giường bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải, Bệnh viện Medic và 7 phòng khám đa khoa khu vực giảm so với tháng trước từ 38%-78%.

Huỳnh Hải

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Trưởng đoàn 11 nước còn tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) ngày 21/9 đã bắt đầu vòng đàm phán kéo dài 2 ngày tại Tokyo.
Vài năm gần đây, đối tượng được phép học và dự thi cấp giấy phép lái xe hạng A2 (trên 175cc) đã mở rộng, và việc sở hữu một chiếc mô-tô phân khối lớn không còn là điều quá khó khăn, khi hầu như các thương hiệu lớn trên thế giới đều tụ hội về Việt Nam. Tuy vậy, vẫn còn nhiều câu chuyện đáng nói về kinh nghiệm lái xe, kỹ năng làm chủ tay lái...
Trong một tuyên bố hiếm hoi, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo sẽ cân nhắc “đáp trả mạnh mẽ nhất trong lịch sử” nhằm vào Mỹ để đáp lại việc Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa hủy diệt Triều Tiên, Reuters cho biết.
,