Cập nhật lúc 02:25, ngày 07 tháng 12 2017
Ngỡ ngàng hình ảnh thu được khi quay video tia sét ở 1.000 khung hình/giây

Bạn có thể cho rằng việc ghi lại những đoạn video tương tự với sự trợ giúp của hàng loạt trang thiết bị cao cấp là một điều dễ dàng, tuy nhiên trên thực tế lại không hề đơn giản như vậy.

Video tuyệt đẹp quay lại tia sét trong cơn bão ở tốc độ 1000 khung hình/giây

Dustin Farrell, một nhiếp ảnh gia kiêm nhà làm phim chuyên nghiệp người Mỹ mới đây đã cho ra mắt đoạn video hết sức độc đáo sau khi dành nhiều ngày và di chuyển hàng chục ngàn kilomet ghi lại vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên trong các cơn bão, lốc xoáy.

Tuy nhiên, yếu tố tạo nên sự thành công của đoạn video lại không phải là những cảnh "nguy hiểm chết người" hay những tình huống ngàn cân treo sợi tóc bên trong hoàn lưu của cơn bão, mà đến từ những thước quay siêu chậm ở tốc độ 1000 khung hình/giây - thực hiện bởi ống kính Phantom Flex 4K có giá xấp xỉ 110.000 USD.

Bạn có thể cho rằng việc ghi lại những đoạn video tương tự với sự trợ giúp của hàng loạt trang thiết bị cao cấp là một điều dễ dàng, tuy nhiên trên thực tế lại không hề đơn giản như vậy. Bản thân nhiếp ảnh gia Dustin Farrell thừa nhận đây là dự án khó nhất mà anh tham gia từ trước tới nay trong suốt sự nghiệp của mình. "Mọi thứ trở nên căng thẳng vô cùng, ngay cả khi không có tình huống xấu xảy ra", Dustin cho biết.

Quả thực, những đoạn video này rất khó để thực hiện, đến nỗi chúng ta hiếm khi thấy chúng xuất hiện trên YouTube hay các phương tiện chia sẻ khác. "Có đến khoảng hơn chục ngày tôi trở về nhà trong tình trạng trắng tay hoàn toàn và chẳng ghi lại được gì. Ngày hôm sau, tôi quyết định đi xa hơn, tiến sâu hơn vào cơn bão để bắt được những khoảnh khắc ấn tượng", Dustin chia sẻ.

Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng nhận xét rằng mỗi tia chớp lại có cách xuất hiện hoàn toàn khác nhau, và chúng thực sự là một kiệt tác của thiên nhiên khi chúng ta được nhìn cận cảnh ở tốc độ 1000 khung hình/giây như thế này.

Nguyễn Nguyễn

Theo BP

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Không chịu hợp tác với lực lượng công an, một thanh niên còn lớn tiếng doạ “dùng tiền ném chết người” nên bị nhiều người xông vào đánh “hội đồng” gục tại chỗ.
Thiên nhiên không chỉ đẹp đẽ mà còn ẩn chứa cả sự hài hước khó tin.
Thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ sáng nay, 15/12, về lịch nghỉ lễ, tết năm 2018 của cán bộ, công chức, viên chức, Văn phòng Chính phủ cho biết, Thủ tướng đã quyết định phương án nghỉ Tết nguyên đán Mậu Tuất năm nay là 7 ngày.
,