Cập nhật lúc 03:30, ngày 12 tháng 09 2017
Chó robot biết xỉu khi ngửi mùi chân thối

Một công ty Nhật Bản vừa cho ra đời chú chó robot đáng yêu có thể cho bạn biết chân bạn có mùi có chịu hay không nhờ một bộ cảm ứng được đặt trong mũi nó.

Nếu chân bạn không bốc mùi, chú chó "Hana-chan" sẽ rất vui vẻ quẫy đuôi quanh quẩn bên bạn. Nếu phát hiện mùi hơi khó chịu, nó sẽ sủa và nếu chân bạn thực sự nồng nặc mùi khó chịu, nó sẽ ngã xuống như thể chết ngất vì mùi hôi.

"Mùi chân thối" là một vấn đề lớn ở Nhật Bản khi tại đất nước này, mỗi khi vào nhà ai đó, bạn phải bỏ giày lại bên ngoài. Thực tế, khiến người khác phải chịu đựng mùi cơ thể của mình có thể được xem là "quấy rối" ở Nhật, bởi thế, không có gì ngạc nhiên khi những trí tuệ xuất sắc trong làng công nghệ đã cống hiến tài năng giúp người Nhật giải quyết vấn đề này. Một trong số đó là chó robot Hana-chan có thể "nói" cho mọi người biết chân họ đang bốc mùi khó chịu.

Hana-chan được Viện công nghệ quốc gia ĐH Kitakyushu phát triển trong ít nhất 2 năm, từ 2015, và đến nay công ty NextTechnology đã sẵn sàng tung chú chó robot này ra thị trường.

Chú chó robot dài 15 cm có một thiết bị cảm ứng đặc biệt ở mũi, có thể thông báo về mùi cơ thể cho chủ biết chỉ sau vài giây hít hà. Truyền thông đưa tin, chú chó này còn có thể giúp bạn giải quyết vấn đề hôi chân bằng cách xịt không khí tươi mát vào chân.

Ý tưởng về Hana-chan được truyền cảm hứng từ một người đàn ông khao khát tìm ra cách phát hiện mùi hôi chân của mình.

Chú chó robot dự kiến sẽ dược bán với giá 100.000 yên (khoảng 20 triệu đồng).

Chó robot biết ngất xỉu khi hít phải mùi chân thối

Huyền Anh
Theo OddityCentral

,

TIN MỚI
TIN ẢNH
Trưởng đoàn 11 nước còn tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) ngày 21/9 đã bắt đầu vòng đàm phán kéo dài 2 ngày tại Tokyo.
Vài năm gần đây, đối tượng được phép học và dự thi cấp giấy phép lái xe hạng A2 (trên 175cc) đã mở rộng, và việc sở hữu một chiếc mô-tô phân khối lớn không còn là điều quá khó khăn, khi hầu như các thương hiệu lớn trên thế giới đều tụ hội về Việt Nam. Tuy vậy, vẫn còn nhiều câu chuyện đáng nói về kinh nghiệm lái xe, kỹ năng làm chủ tay lái...
Trong một tuyên bố hiếm hoi, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo sẽ cân nhắc “đáp trả mạnh mẽ nhất trong lịch sử” nhằm vào Mỹ để đáp lại việc Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa hủy diệt Triều Tiên, Reuters cho biết.
,